Điểm tin nổi bật trong tháng 8/2012

1.    Tin về đào tạo:

-       Hội đồng tuyển sinh Nhà trường Quyết định phương án điểm chuẩn tuyển sinh cử nhân y tế công cộng hệ chính quy năm 2012 là 18,5 điểm,

-       Tổ chức kỳ thi tuyển sinh Vừa làm vừa học và Sau Đại học trong 3 ngày từ 14/8 – 16/8 . Có 191/210 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh cử nhân y tế công cộng hệ Vừa làm vừa học đạt 91%. Kết thúc công tác chấm thi, Hội đồng tuyển sinh đã họp và thống nhất phương án điểm chuẩn hệ VLVH là 15,5 điểm.

-       Khai giảng Khóa học "Quản lý NN ngạch Chuyên viên chính" sáng 22/8/2012 do Trường ĐHYTCC phối hợp cùng với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính cho các cán bộ, công chức, viên chức trong ngành y tế.

-       Khóa đào tạo phương pháp lập kế hoạch- can thiệp y tế từ ngày 27-29/8. Đây là khóa học của Trường ĐHYTCC mở ra hàng năm nhằm cung cấp các kiến thức cho cán bộ công tác trong ngành y tế.

-       Khóa học An toàn vệ sinh lao động trong ngành y tế diễn ra từ ngày 20-24/8/2012 thu hút 27 học viên là cán bộ đến từ các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh và Trường Đại học Y Dược.

-       Khóa học ngắn hạn áp dụng mô hình Quản lý toàn diện (TQM) để tăng cường chất lượng bệnh viện trong 5 ngày từ 27- 31/8 2012.

-       Trong 5 ngày, từ 27–31/8/2012, Trường ĐHYTCC đã tổ chức khóa học sơ cấp về phương pháp nghiên cứu khoa học cho các cán bộ trong ngành y tế.

-       Sinh viên cử nhân y tế công cộng trúng tuyển năm 2012 (K11) nhập học ngày 28/8: Phòng CTCT&QLSV phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhập học cho 177 tân sinh viên.

2.    Tin về hoạt động đoàn thể:

-       Hoạt động đón tiếp sinh viên K11 nhập trường: ngày 28/8/2012, Đoàn Thanh niên tham gia hướng dẫn thủ tục nhập học, chuyển sinh hoạt Đoàn cho tân sinh viên K11.  Ngoài ra còn tư vấn giới thiệu được 38 chỗ thuê trọ cho các sinh viên.

3.    Tin về hoạt động khác:

-       Hội thảo khởi động dự án "Giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh và nâng cao ATVSTP cho chuỗi giá trị thịt lợn quy mô nông hộ ở Việt Nam"  ngày 14/8 tại Hà Nội.

Đại diện của Trường ĐHYTCC và ĐH Nông nghiệp I

-       Hội nghị Quốc gia về giáo dục tình dục: Ngày 10-11/8/2012 do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) cùng hợp tác tổ chức với chủ đề: Giáo dục tình dục ở VN: Đuổi hươu? Nhốt hươu? Vẽ đường cho hươu chạy? Trường ĐHYTCC tham gia Hội ghị với 2 bào cáo là Giới thiệu chương trình can thiệp phòng chống và tư vấn xét nghiệm tự nguyện HIV/AIDS - Đại học Sao Đỏ (TS. Hồ Thị Hiền) và Tìm hiểu kiến thức, thái độ, thực  hành về một số vấn đề SKSS và các yếu tố liên quan của học sinh THPT chuyên Bắc Ninh (SV K8 Lê Thu Hương, Nguyễn Thị Phương, Ngô Thị Diện).

-       Hội thảo góp ý báo cáo đóng góp ý kiến cho báo cáo đánh giá thực hiện Quyết định số 385/ 2001/QĐ-BYT và dự thảo thông tư quy định danh mục chuyên môn kỹ thuật về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản tại các cơ sở y tế ngày 14/8/2012.

-       Trong 5 ngày từ 29/8 đến 2/9/2012, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo đánh giá dự án nghiên cứu thực trạng quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ ở Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc (HESVIC) với sự tham gia của các đại biểu đến từ Hà Lan, Bỉ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam.

(Bộ phận TT tổng hợp)