PHẪU THUẬT CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC HOÁ HỌC/DIOXIN

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2012 vừa qua, dự án PHCN cho nạn nhân chất độc hoá học/ Dioxin (Trường Đại học Y tế công cộng) đã tổ chức đưa đoàn bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương, bệnh viện Mắt Trung ương đến phẫu thuật cho các nạn nhân da cam tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau quá trình thăm khám bệnh nhân, đoàn bác sỹ phẫu thuật Trung ương đã tiến hành phẫu thuật được cho 01 nạn nhân có khuyết tật về vận động, 02 nạn nhân có dị tật về mắt, 02 nạn nhân có khuyết tật răng hàm mặt. Đây là những trường hợp khó mà bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình không thể tự phẫu thuật cần tới sự hỗ trợ của các bác sĩ tuyến trung uơng. Các nạn nhân đã được phẫu thuật thành công và được các bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp tục theo dõi, chăm sóc sau phẫu thuật.

Đây cũng là cơ hội để các bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình giao lưu, học hỏi về chuyên môn với các bác sỹ tuyến Trung ương.

Dưới đây là một số hình ảnh về đợt phẫu thuật cho nạn nhân tại Thái Bình: