Điểm tin nổi bật trong tháng 11/2012

1.    Tin về đào tạo:

-       Lễ bảo vệ luận án cấp Trường chuyên ngành Y tế công cộng cho 02 NCS Trịnh Thị Sang vào sáng ngày 9/11/212 và NCS Nguyễn Hải Thượng vào ngày 12/11/2012.

-       Khai giảng lớp Cử nhân YTCC VLVH K8 và phát bằng tốt nghiệp Cử nhân YTCC VLVH K4 tại Vũng Tàu diễn ra vào sáng 8/11/ 2012 tại Trường Trung cấp Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã có 47 Cử nhân YTCC VLVH K8 được nhận bằng tốt nghiệp trong đó có 1 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất lớp.

Lớp Cử nhân YTCC VLVH K8 Bà Rịa – Vũng Tàu trong ngày tốt nghiệp

-       Khóa học truyền thông chiến lược và tiếp thị xã hội trong y tế diễn ra trong 5 ngày (12/11 – 16/11/2012) tại Trường ĐHYTCC. Khóa học mở ra dành cho các cán bộ quản lý và chuyên môn làm việc trong lĩnh vực truyền thông sức khỏe của các cơ quan/tổ chức nhà nước và các tổ chức phi chính phủ.

-       Gặp mặt đầu khóa sinh viên YTCC hệ VLVH K8 sáng ngày 16/11/2012 do phòng CTCT&QLSV tổ chức. Đây là hoạt động thường niên đầu khóa nhằm giúp sinh viên hiểu về chương trình học tập của mình cũng như các quy định của Nhà trường đối với SV.

-       Trong 2 ngày 15 và 16/11/2012, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho lớp Chuyên khoa cấp I YTCC khóa 30. Kết quả đã có 10 học viên bảo vệ luận văn đạt kết quả giỏi, 12 học viên đạt kết quả khá, 6 học viên đạt kết quả trung bình và 1 học viên không đạt.

-       Khai giảng lớp Cao học YTCC K16 và Cao học QLBV K4 tại Tây Nguyên vào sáng ngày 23/11/2012. Đã có 18 học viên trúng tuyển vào lớp Cao học Y tế công cộng và 24 học viên trúng tuyển vào lớp Cao học Quản lý bệnh viện. Các học viên này đến từ các tỉnh Đăk Lăk, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Định, Đăk Nông.

-       Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp lớp Cao học QLBV khóa 3 tại Tây Nguyên diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/11/2012 do Trường ĐHYTCC phối hợp với Trường ĐH Tây Nguyên tổ chức. Toàn bộ 20 học viên của lớp Cao học QLBV đủ điều kiện để bảo vệ luận văn. Đã có 13 học viên bảo vệ luận văn đạt kết quả giỏi (65%), 7 học viên bảo vệ luận văn đạt kết quả khá (35%).

Học viên của lớp Cao học QLBV Tây Nguyên chụp ảnh với các thầy, cô trong buổi tổng kết

-       Sinh viên Đại học YTCC nhận học bổng KOVA. Tại buổi trao giải lần thứ 10 năm 2012 của quỹ học bổng KOVA, Trường ĐHYTCC có 2 sinh viên là Trần Thị Quy (SV lớp K8C) và Tô Thị Liên (SV lớp K8A) nhận được học bổng KOVA (mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng). Cả 2 em  đều là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có tư cách đạo đức tốt và có kết quả học tập đạt loại giỏi.

-       Khai giảng lớp Chuyên khoa cấp I K32 YTCC tại Phú Thọ vào sáng ngày 30/11/2012 với 23 học viên trúng tuyển. Đây là năm đầu tiên Trường ĐHYTCC phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ và Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đào tạo chuyên khoa cấp I YTCC cho tỉnh.

Các thầy, cô giáo của Trường ĐHYTCC, CĐ Dược Phú Thọ và học viên lớp CKI K32 YTCC Phú Thọ

2.    Tin về hoạt động đoàn thể:

-       Ngày hội hiến máu toàn trường lần thứ III với thông điệp “ 365+1 - Ngày nữa để yêu thương” do Đoàn Thanh niên Trường ĐHYTCC tổ chức ngày 10/11/2012 đã thu hút hơn 1000 lượt người tham dự với 232 đơn đăng ký tham gia hiến máu và thu về 173 đơn vị máu.

-        Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chùm hoạt động mít tinh, văn nghệ và thi cắm hoa do tập thể các lớp sinh viên của nhà trường thực hiện vào sáng 20/11/2012. Đoàn Thanh Niên và BCH Công đoàn Nhà trường đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động này.

-       Tọa đàm về Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho nạn nhân chất độc da cam diễn ra chiều 19/11/2012. Đây là hoạt động do Đoàn Thanh niên tổ chức thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên tham gia.

3.    Tin về hoạt động hợp tác quốc tế

-       Ngày 20/11/2012, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam - Ông Andrej Motyl và Giám đốc của Viện Nhiệt đới và Y tế công cộng Thụy Sĩ  - Giáo sư Marcel Tanner  đã tới thăm Trường ĐHYTCC. Trong khuôn khổ chuyến thăm, GS.TS Lê Vũ Anh và Giáo sư Marcel Tanner chia sẻ chiến lược phát triển, kinh nghiệm của hai tổ chức và thảo luận làm thế nào để tăng cường quan hệ đối tác nghiên cứu trong tương lai.

4.    Các hoạt động khác

-       Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Văn Can vào chiều ngày 7/11/2012. Hoạt động này do Chi bộ Hành chính Quản trị - Tài chính kế toán tổ chức với sự đồng ý của Đảng ủy Trường ĐHYTCC.

-       Tập huấn cho các cán bộ tuyến tỉnh về Phục hồi chức năng tại Đồng Nai. Tại đây đã diễn ra 2 lớp tập huấn từ 05 – 08/11 cho các cán bộ quản lý về PHCN là lãnh đạo của các sở y tế, các bệnh viện đa khoa, các bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng tại miền Nam và từ 12 – 14/11 cho các cán bộ làm công tác chuyên môn của các bệnh viện, trường đại học có khoa PHCN, vật lý trị liệu.

-       Phẫu thuật cho nạn nhân chất độc hóa học tại Quảng Ngãi ngày 20/11/2012 do Dự án PHCN (Trường ĐHYTCC) tổ chức. Đoàn bác sĩ phẫu thuật đến từ các bệnh viện Trung ương đoàn đã tiến hành phẫu thuật được cho 02 nạn nhân có khuyết tật về vận động trong đó có 1 trẻ em, 05 nạn nhân có dị tật về mắt trong đó có 3 trẻ em.

Bác sĩ đang phẫu thuật cho nạn nhân nạn nhân khuyết tật tại Quảng Ngãi

-       Tập huấn báo cáo viên truyền thông về phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/điôxin ngày 22/11, tại thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) do dự án PHCN cho nạn nhân chất độc hoá học/ Dioxin (Trường ĐHYTCC) phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức.

-       Phẫu thuật cho nạn nhân chất độc hóa học/Dioxin trong hai ngày 26 và 27/11/2012 do dự án PHCN cho nạn nhân chất độc hoá học/ Dioxin (Trường ĐHYTCC) tổ chức tại Thái Bình.  Đoàn bác sĩ đến từ các bệnh viện Trung ương đã tiến hành phẫu thuật được cho 01 nạn nhân có khuyết tật về vận động, 02 nạn nhân có dị tật về mắt, 02 nạn nhân có khuyết tật răng hàm mặt.

(Bộ phận TT tổng hợp)