TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG VỚI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2013

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013); hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2013 và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Trường, trong tháng 3 vừa qua, Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa và thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên toàn trường tham gia. Cụ thể gồm các hoạt động chính sau:

1. Cuộc thi Olympic Tiếng anh không chuyên

Năm nay, đội thi  Olympic Tiếng anh của trường gồm 15 thành viên được tuyển chọn kỹ và cử đi tham gia Vòng loại của cuộc thi được diễn ra tại trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. Kết thúc cuộc thi, nhiều cá nhân đã đạt thành tích khá tốt. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Hải Minh – K9D đã đạt giải cá nhân xuất sắc qua vòng 2 - Vòng thi viết và nhận được Giấy khen của Lãnh đạo trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Hải Minh – Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh, sinh viên năm thứ 3, đã đạt giải cá nhân xuất sắc qua vòng 2 - Vòng thi viết

2. Danh hiệu Bí thư chi Đoàn giỏi Thủ đô năm 2013

Năm 2013, Đoàn trường có sinh viên Nguyễn Đức Thịnh – Bí thư chi đoàn K9D vinh dự  nhận danh hiệu Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội trao tặng, đây là Giải thưởng 26/3 hàng năm cho các Bí thư chi đoàn có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc.

Sinh viên Nguyễn Đức Thịnh – Bí thư chi Đoàn K9D đã vinh dự được nhận danh hiệu Bí thư chi Đoàn giỏi Thủ đô năm 2013

3. Sôi nổi các hoạt động của các khóa nhân dịp kỉ niệm ngày 8/3 và 14/3

Bên cạnh các hoạt động do Đoàn trường tổ chức, các khóa sinh viên đã chủ động hơn trong các hoạt động tập thể, với các chủ đề chính của ngày Lễ 8/3, 14/3/2013.

Các hoạt động ngoại khóa như một phần của việc học tập nâng cao kiến thức, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong lớp. Chính các hoạt động này đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu nhau hơn, gắn bó nhau hơn.

Các sinh viên khóa 9 với những hoạt động sôi nổi nhân ngày 14/3/2013

4. Hội diễn Văn nghệ toàn trường

Chào mừng cụm ngày Lễ 27/2, 08/3, 26/3/2013, BCH Công đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ toàn trường. Hoạt động này đã thu hút đông đảo cán bộ,  giảng viên và sinh viên Nhà trường tham gia. Vòng sơ khảo có 65 tiết mục, trong đó có 42 tiết mục của sinh viên, 23 tiết mục của cán bộ, giảng viên. Đêm chung kết diễn ra vào tối 26/3 tại sân khấu ngoài trời để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi thầy cô và các bạn sinh viên trường ĐH YTCC.

Tiết mục “Những cô gái Quan họ” - Tập thể lớp Cử nhân CQ K10

5. Giải thể thao chào mừng ngày 26/3

Bên cạnh hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi thì các hoạt động thể thao tăng cường tình đoàn kết và rèn luyện sức khỏe cũng đã được tổ chức thành công trong Tháng Thanh niên 2013. Giải thể thao 26/3 năm nay gồm: Giải Bóng chuyền nam, Kéo co và Bóng đá. Các hoạt động này thu hút được 100% sinh viên, học viên và cán bộ, giảng viên trẻ trong nhà trường tham gia.

Đội bóng Cán bộ đã giành chức vô địch của Giải bóng đá 2013

6. Công tác phát triển Đảng

Trong quỹ 1 năm 2013 vừa qua, chi bộ Quản lý sinh viên đã tổ chức 02 Lễ kết nạp Đảng cho 12 sinh viên, trong đó có 05 sinh viên cử nhân chính quy và 7 sinh viên hệ cao học. Hiện tại chi bộ đang tiếp tục hoàn thiện 09 hồ sơ kết nạp trong đợt 2 năm học 2012 - 2013.

Lễ kết nạp Đảng cho 04 sinh viên CNCQ và 04 sinh viên cao học ngày 22/1/2013

Lễ kết nạp Đảng cho 01 sinh viên CNCQ và 03 sinh viên cao học ngày 06/3/2013

7. Các hoat động khác

Bên cạnh các hoạt động trên, Đoàn Thanh niên cũng tích cực tham gia các hoạt động của Thành phố tổ chức như: Chương trình Ngày hội Gia đình Việt Nam, Chương trình Điểm hẹn Thanh niên Thủ Đô 2013…