Điểm tin nổi bật tháng 6/2013

1. Tin về đào tạo:

- Tổ chức 4 khóa học ngắn hạn từ 3 – 5 ngày gồm: Quản lý bệnh viện (17 – 21/6), khóa học sơ cấp về Phương pháp nghiên cứu khoa học (17 – 21/6), khóa học nâng cao về Phương pháp nghiên cứu khoa học (24 – 26/6), khóa học quản lý chất lương toàn diện TQM (24 – 28/6). Học viên là các cán bộ lãnh đạo hoặc nhân viên của các bệnh viện đầu ngành, các đơn vị y tế trung ương, tuyến tỉnh và tuyến huyện thuộc khu vực phía Bắc.

Giảng viên và học viên khóa Quản lý bệnh viện từ 17 – 21/6.

- Tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp cử nhân y tế công cộng chính quy khóa 8 và vừa làm vừa học khóa 5: Các sinh viên đã tham gia 3 môn thi Lý luận chính trị, Cơ sở và Chuyên ngành. Cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Năm nay là năm đầu tiên khóa cử nhân y tế công cộng chính quy được đào tạo theo định hướng chuyên ngành tốt nghiệp, thay vì thi hai môn chuyên môn, các sinh viên hoàn thành học phần tốt nghiệp cá nhân về lĩnh vực kiến thức được đào tạo..

- Tổ chức lễ tốt nghiệp Chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y tế công cộng cho 47 học viên lớp CKI khóa 30 tại Đồng Tháp ngày 13/6: Học viên của lớp là bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp đại học đến từ tỉnh khu vực Tây Nam bộ như Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ. Khóa học mở ra giúp bổ sung nguồn lực quan trọng cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực cho ngành y tế tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ.

PGS.TS. Bùi Thị Thu Hà trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

- Tổ chức bảo vệ luận văn cho 44 học viên lớp chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y tế công cộng khóa 31: các học viên đã bảo vệ luận văn tại trường ĐHYTCC ngày 11/6 và tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trong 2 ngày 17 - 18/6. Kết quả, 4 học viên đạt loại xuất sắc, 25 học viên đạt loại giỏi và 15 học viên đạt loại khá.

2. Tin về hoạt động đoàn thể

- Tổ chức họp Ban Chấp hành Đoàn trường tổng kết năm học 2012 - 2013, xét khen thưởng các cấp và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động tình nguyện hè năm 2013. Cụ thể, hoạt động Tiếp sức mùa thi chính thức ra quân từ ngày 28/6/2013 tại Bến xe Giáp Bát và triển khai nội dung tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và người nhà thí sinh tại 03 địa điểm thi của Nhà trường.

- Thường trực Đoàn Thanh niên trường đã tham gia lớp bồi dưỡng Bí thư Đoàn cấp Huyện và tương đương do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại khu vực phía Bắc từ ngày 3 - 7/6/2013.

- Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường tham dự Hội nghị: “Biểu dương Gia đình tiêu biểu và học sinh, sinh viên con CBCCVCLĐ có thành tích cao trong học tập ngành Y tế 2011 - 2013” vào ngày 28/6/2013.

3. Hoạt động khác

- Ngày 15/6/2013, Trạm Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho cán bộ giảng viên Nhà trường tại Bệnh viên Bưu điện.

- Ngày 26/6/2013, tổ chức buổi bỏ phiếu lấy tín nhiệm cho chức danh Hiệu trưởng mới của Nhà trường do Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế chủ trì.

- Đồng tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin kết quả dự án "Nghiên cứu đánh giá thực trạng đào tạo nhân lực y tế" ngày 24/6 tại Hà Nội: Dự án do Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, Trường Đại học Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định tiến hành triển khai, nhằm cung cấp các bằng chứng và xác định các lĩnh vực ưu tiên cần được đổi mới để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn 2011 – 2020.

Các đại biểu trong hổi thảo.

- Tổ chức tọa đàm về chủ đề người đồng tính ngày 7/6:  Sự kiện do Đoàn Thanh niên Trường ĐHYTCC phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Trung tâm bảo vệ và thúc đẩy quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới (ICS) tổ chức, nhằm giúp các bạn sinh viên biết thêm các thông tin và kiến thức về chủ đề người đồng tính, song tính và chuyển giới. Tọa đàm thu hút hơn 200 sinh viên tham dự.

- Từ ngày 3 - 7/6/2013, Trường Ðại học Y tế công cộng và Mạng lưới một sức khỏe Ðông Nam Á (SEAOHUN) tổ chức khóa học “Ðánh giá nguy cơ cho Một sức khỏe” tại Hà Nội. Khóa học tập trung 28 người tham gia từ 4 quốc gia TháiLan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam, hầu hết là các giảng viên của các khoa Y tế công cộng, Thú y, Ðiều dưỡng và Y học nhiệt đới của các trường đại học và Bộ Y tế.

(Bộ phận TT tổng hợp)