Điểm tin nổi bật tháng 04/2015

1. Tin về hoạt động đào tạo:

• Đầu tháng 4, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và phát bằng cho các lớp cao học tại địa phương. Tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp: 11 tân thạc sỹ Y tế công cộng khóa 16 và 26 tân thạc sỹ Quản lý bệnh viện khóa 4, 5 đã được trao bằng tốt nghiệp. Tại trường Đại học Tây Nguyên, Lễ phát bằng tốt nghiệp được tổ chức cho 28 tân thạc sỹ Quản lý bệnh viện  khóa 5

2. Hoạt động đoàn thể:

• Trong tháng 4, Đoàn trường ĐHYTCC đã tổ chức thành công giải thể thao chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 14 năm ngày thành lập trường. Năm nay giải quy tụ 8 đội bóng đá nam tham gia thi đấu, chia thành 2 bảng, tranh tài trong hơn 1 tháng với những trận đấu quyết liệt diễn ra vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Chung cuộc, đội bóng Cán bộ trường ĐHYTCC đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác và trở thành nhà vô địch của mùa giải.

Đội cán bộ trường ĐHYTCC – Vô địch giải bóng đá HSPH 2015

• Tối 23/04/2015, 200 sinh viên trường ĐHYTCC đã tham gia Lễ trao giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” năm 2014 do Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp vàPhát triển nông thôn phối hợp tổ chức vào tại hội trường Bộ Quốc Phòng. Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và xuất khẩu, mang lại lòng
    tin của người tiêu dùng vào thị trường thực phẩm an toàn của nước ta,
    góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
  • Cũng trong tháng 4, Đoàn trường đã tiến hành bình xét 23 Đoàn viên ưu tú giới thiệu tham gia lớp học nhận thức về Đảng đợt 1 năm 2015.
  • Trong hai ngày 21 và 24/04/2015 tại Giảng đường lớn trường ĐHYTCC đã diễn ra 2 buổi tập huấn thuộc dự án Phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên do Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc UNV tổ chức. Hoạt động này nhằm hỗ trợ và cung cấp các kiến thức cơ bản cho sinh viên về định hướng nghề nghiệp, cách viết CV, thư xin việc và ác kỹ năng phỏng vấn trước khi các bạn ra trường.

Sinh viên trường ĐHYTCC tại buổi tập huấn

3. Hoạt động nghiên cứu khoa học

• Cuối tháng 4, Đề tài cấp Bộ " Một số yếu tố liên quan đến bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản tại 8 tỉnh Duyên Hải Nam trung bộ" đã được nghiệm thu và nhận được đánh giá xuất sắc từ Hội đồng. Nghiên cứu do PGS.TS Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường ĐHYTCC và TS. Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đồng chủ nhiệm.
  • Cũng trong tháng 4, nhà trường cũng tiến hành nghiệm thu Đề tài cấp cơ sở: "Rà soát và đánh giá công tác quản lý và triển khai chương trình đào tạo cán bộ y tế theo hệ thống chuyên khoa sau đại học tại Việt Nam" (Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thanh Hà)
  • Ngày 15/04/2015, buổi sinh hoạt định kỳ đã được tổ chức tại Giảng đường lớn trường ĐHYTCC với 02 chủ đề: “Một số yếu tố liên quan tới bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản tại 8 tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ” (Người trình bày: Ths. Đoàn Thị Thùy Dương- Khoa Khoa học xã hội) và “Hệ thống Đại học Điện tử theo mô hình BPM ( Business Process Management) - Kinh nghiệm triển khai tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” (Người trình bày: ông Hoàng Anh- Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội). Buổi sịnh hoạt khoa học đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giảng viên, cán bộ nhà trường.

Ông Hoàng Anh trình bày tại buổi Sinh hoạt khoa học

(Phòng HTQT tổng hợp)