Trường Đại học Y tế công cộng có 04 tân Phó Giáo sư năm 2015

Sáng 12/11/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2015.

Ảnh: TS. Hà Văn Như, Trưởng Khoa Y học cơ sở (Trường ĐHYTCC) nhận Quyết định công nhận chức danh PGS trong buổi Lễ

Buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - TS. Đinh Thế Huynh; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước - GS.TS. Nguyễn Thị Doan; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - GS.TS. Trần Đại Quang; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch HĐCDGSNN - GS.TS. Phạm Vũ Luận cùng các Giáo sư là thành viên HĐCDGSNN và 52 Giáo sư, 470 Phó giáo sư được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh năm 2015.

Ảnh: TS. Lã Ngọc Quang, Trưởng phòng Đào tạo đại học (Trường ĐHYTCC) nhận Quyết định công nhận chức danh PGS trong buổi Lễ

Tại buổi lễ trong báo cáo kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015, GS. TSKH. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký HĐCDGSNN cho biết: Năm nay có 52 người đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 470 người đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. Trong số 28 ngành, ngành có nhiều GS, PGS mới là Y học (9 GS và 66 PGS), Kinh tế  (3 GS và 53 PGS),  Quân sự  (3 GS và 34 PGS), Cơ khí - Động lực, Giáo dục, Hóa - Công nghiệp Thực phẩm… Các ngành cơ học và toán học có ít GS, PGS mới. Điểm đáng chú ý của đợt xét công nhận năm nay đó là có 5 PGS là người dân tộc thiểu số (1 PGS người dân tộc Hà Nhì và 4 PGS người dân tộc Tày), số nữ GS, PGS lên tới 129 người và độ tuổi các GS, PGS mới ngày càng được trẻ hoá.

Ảnh: TS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng phòng Đào tạo sau đại học (Trường ĐHYTCC) nhận Quyết định công nhận chức danh PGS trong buổi Lễ

Năm nay, Trường Đại học Y tế công cộng có thêm 4 tân PGS đó là: PGS. Hà Văn Như – Trưởng Khoa Y học cơ sở, PGS.Lã Ngọc Quang – Trưởng phòng Đào tạo đại học,  PGS. Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học và PGS Đỗ Mai Hoa – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo cán bộ quản lý ngành y tế. Đây là niềm tự hào lớn của Trường Đại học Y tế công cộng, đóng góp thêm cho lực lượng nòng cốt của nhà trường trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Ảnh: TS. Đỗ Mai Hoa, Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo cán bộ quản lý ngành y tế (Trường ĐHYTCC) nhận Quyết định công nhận chức danh PGS trong buổi Lễ

Được biết, năm 2009 Trường ĐHYTCC bắt đầu thành lập Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Trường ĐHYTCC.  Hàng năm, Hội đồng của Trường đã tiến hành lập kế hoạch thực hiện và triển khai công tác xét đề nghị công nhận chức danh GS, PGS nghiêm túc, khoa học theo đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước.

Ảnh: Các tân Phó giáo sư chụp ảnh cùng đồng nghiệp Sau buổi Lễ nhận Quyết định chức danh PGS

Năm nay, Hội động của Trường đã có 04 ứng viên được trao giấy chứng nhận và quyết định PGS.

Được công nhận chức danh GS, PGS là vinh dự lớn đối với mỗi người, song cũng là trách nhiệm lớn của các GS, PGS trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, trước thế hệ trẻ của đất nước. Với chức danh mới, các PGS tiếp tục phấn đấu bằng tất cả tâm huyết, nghị lực, trí tuệ, góp sức vào sự phát triển chung của Trường ĐHYTCC.

(Biên Thùy)