Hội nghị khoa học - công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y tế công cộng

Ngày 02/12/2015, tại Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã diễn ra Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ Trường ĐHYTCC năm 2015. Đây được xem như một diễn đàn thường niên dành cho các nhà khoa học trẻ nhằm khuyến khích, động viên các giảng viên trẻ và học viên, sinh viên nhà trường tích cực học hỏi, giao lưuvà tham gia nghiên cứu khoa học.

IMG_0383.JPG

Ảnh: PGS.TS Hoàng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS Hoàng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò định hướng chiến lược của các hoạt động nghiên cứu khoa học trong tổng thể các hoạt động của nhà trường: “Theo các tiêu chí của Bộ Giáo dục và đào tạo, các trường đại học hiện nay được chia thành 3 nhóm: đại học định hướng nghiên cứu, đại học định hướng ứng dụng và đại học định hướng thực hành. Trong đó, trường đại học định hướng nghiên cứu được xếp hạng cao nhất. Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường đã có Nghị quyết quyết định xây dựng nhà trường theo hướng trường đại học định hướng nghiên cứu. Chúng ta đặt ra mục tiêu đến năm 2020, phấn đấu đưa thương hiệu Trường ĐHYTCC trở thành cơ sở đào tạo có nhiều xuất bản quốc tế nhất, có phương pháp nghiên cứu khoa học chuẩn mực nhất và có hệ thống quản lý và hỗ trợ nghiên cứu khoa học hiệu quả nhất trong các cơ sở đào tạo lĩnh vực Y tế công cộng tại Việt Nam và trong khu vực. Chúng tôi hy vọng các thầy, cô, các bạn sinh viên và các nhà khoa học trẻ đang ngồi dưới đây sẽ cùng đồng hành để đạt được những mục tiêu này”.

IMG_0391.JPG

Ảnh: PGS.TS Trần Hữu Bích chia sẻ nghiên cứu “Vai trò người cha trong sự phát triển của trẻ”

IMG_0397.JPG

Ảnh: TS. Trần Thị Tuyết Hạnh chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và xuất bản quốc tế

Từ định hướng đưa Trường ĐHYTCC trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu đẳng cấp trong khu vực, Hội nghị khoa học tuổi trẻ lần thứ 18 được đánh giá là sân chơi quan trọng để tuổi trẻ Y tế công cộng phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ ở các cương vị công tác. Đồng thời, hoạt động này đã giúp các thế hệ trẻ trong nhà trường có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Sau phiên tổng thể với 02 phần trình bày của PGS.TS Trần Hữu Bích “Chia sẻ nghiên cứu: Vai trò của người cha đối với sự phát triển của trẻ nhỏ” và TS. Trần Thị Tuyết Hạnh “Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và xuất bản quốc tế”, hội nghị được chia thành 05 phiên chuyên đề với 23 đề tài.

IMG_0412.JPG

IMG_0505.JPG

Ảnh: Một số hình ảnh tại các phiên chuyên đề

Nhìn chung, Hội đồng giám khảo đánh giá các công trình báo cáo trong hội nghị đạt chất lượng tốt, các đề tài sáng tạo, có tính khoa học và có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, phương pháp nghiên cứu đúng đắn, hiện đại. Kết thúc Hội nghị, giải nhất được trao cho 02 nhóm nghiên cứu của ThS. Nguyễn Thu Hà, giảng viên bộ môn Kinh tế Y tế (Đề tài Bảo vệ người bệnh khỏi rủi ro về tài chính trong chẩn đoán và điều trị lao: Kết quả tổng quan hệ thống và đánh giá sự phù hợp với bối cảnh Việt Nam) và Học viên cao học Trần Hoàng Mỹ Liên (Đề tài Thực trạng sử dụng mạng xã hội và tình trạng chất lượng giấc ngủ cùng một số yếu tố liên quan của sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng năm 2014).

Các đề tài được trao giải Nhất, Nhì, Ba sẽ đại diện cho Trường ĐHYTCC tham dự Hội nghị Khoa học tuổi trẻ toàn quốc năm 2016 tại Đà Nẵng.

IMG_0562.JPG

Ảnh: PGS.TS Trần Hữu Bích trao giải thưởng cho các đề tài đạt giải Khuyến khíchIMG_0555.JPG

Ảnh: PGS.TS Hà Văn Như trao giấy khen và giải thưởng cho các đề tài đạt giải ba

IMG_0573.JPG