TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý bệnh viện đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)

 Ngày 24/01/2017 vừa qua Trường Đại học Y tế công cộng đã chính thức vượt qua đợt kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của Hệ thống đảm bảo chất lượng các  trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA) đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý bệnh viện. Đây là chương trình thứ hai đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á của nhà trường.  

Tháng 3 năm 2016, Trường ĐHYTCC ghi dấu ấn là trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y Dược tại Việt Nam có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN- QA cho chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế công cộng. Cho đến hiện tại, Trường ĐHYTCC là trường duy nhất trong Khối các trường Đào tạo Y dược Việt Nam đạt chuẩn kiểm định khu vực. AUN - QA đang là đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Mục tiêu của các trường đại học không chỉ là thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo và dần tiến tới là việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường đại học.

Ảnh: Giấy chứng nhận Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý bệnh viện của Trường ĐHYTCC đạt chuẩn kiểm định của Hệ thống đảm bảo chất lượng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA)  

Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC, việc lựa chọn kiểm định theo chuẩn AUN - QA nhằm giúp các trường biết chương trình đào tạo đã đạt đến cấp độ nào trên thang đánh giá của khu vực. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để cạnh tranh tốt hơn giữa các trường đại học và đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Được biết, bộ tiêu chuẩn của AUN-QA là bộ tiêu chuẩn không tập trung vào những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành mà tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của một chương trình. Bộ tiêu chuẩn tập trung vào những lĩnh vực mà bất kỳ chương trình đạo tạo bậc đại học nào cũng có như chuẩn đầu ra; khung chương trình; giảng viên và sinh viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng...

Cho đến nay, Trường ĐHYTCC là một trong rất it các trường đại học của Việt Nam có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA. Việc liên tiếp đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Hệ thống đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á cho thấy chất lượng các chương trình đào tạo của Trường ĐHYTCC đã vươn tới tầm khu vực và quốc tế. 

(BT)