Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019 và trao bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học

Sáng ngày 26/10/2018 Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 và Lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 350 sinh viên, học viên các hệ của nhà trường. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt, trong dịp này, 35 sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm y học khóa 1 của nhà trường đã được cấp bằng tốt nghiệp. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cung cấp cho các cơ sở y tế.

Ảnh: GS.TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen và Bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất khóa

Cũng tại buổi Lễ, GS.TS.Bùi Thị Thu Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHYTCC đã nhiệt liệt chúc mừng 06 tân Giáo sư, Phó Giáo sư đã được Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ký quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư. Trong dịp này, Nhà trường cũng đã trao học bổng của nhà trường cho 02 tân sinh viên thủ khoa đầu vào ngành Y tế công cộng và Kỹ thuật xét nghiệm y học. Đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tây Hồ cũng đã trao 06 suất học bổng cho 06 sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS.Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Nhà trường đã trao Giấy khen của nhà trường cho các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất khóa.

Ảnh: GS.TS.Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHYTCC chúc mừng 06 tân Giáo sư, Phó Giáo sư đã được Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ký quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2018

Sau 02 năm chuyển về cơ sở mới với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, trên đà phát triển, Trường Đại học Y tế công cộng tiếp tục mở thêm 2 ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng và Công tác xã hội đáp ứng nhu cầu xã hội; đưa Phòng khám đa khoa Trường ĐHYTCC vào hoạt động với mục đích là cơ sở thực hành cho sinh viên của Nhà trường, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC trao học bổng của nhà trường cho 02 tân sinh viên thủ khoa đầu vào ngành  Y tế công cộng và Kỹ thuật xét nghiệm y học

Ảnh: PGS.TS Hoàng Văn Mình, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên

Hiện nhà trường có 10 mã ngành đào tạo bao phủ nhiều lĩnh vực khác nhau như Y tế công cộng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Công tác xã hội, Dinh dưỡng, Quản lý bệnh viện, Tổ chức và quản lý y tế. Nhà trường cũng nỗ lực trong việc vận động chính sách, công bố các bằng chứng phục vụ cho công tác hoạch định chính sách. Hiện nay Trường ĐHYTCC là 1 trong số ít các trường Đại học ở Việt Nam có số lượng xuất  bản và đăng tải quốc tế cao. Trường cũng là trường đại học đầu tiên và duy nhất trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế có 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á - ASEAN University Network (AUN-QA): Chương trình Thạc  sĩ Y tế công cộng năm 2016,  Chương trình Thạc sĩ Quản lý bệnh viện năm 2017 và tháng 05/2018  vượt qua đợt đánh giá khắt khe của mạng lưới Nhà trường lại tiếp tục nhận được chứng nhận đạt chuẩn kiểm định cho chương trình đào tạo Cử nhân Y tế công cộng.