TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Đại hội Đảng bộ - chi bộ Y tế công cộng nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày 11/3/2020, Chi bộ Y tế công cộng đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Chi bộ được lựa chọn làm đại hội chi bộ kiểu mẫu nên công tác chuẩn bị được tổ chức chu đáo, cẩn thận.

Đến dự đại hội có GS.TS. Bùi Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng và đại diện Đảng ủy, Văn phòng Đảng Ủy, Ban Kiểm tra Công tác Đảng của Đảng ủy Trường Đại học Y tế công cộng, bí thư và đại diện các chi bộ trong trường, cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ Y tế công cộng.

Đại hội đã diễn ra theo đúng quy định trong Điều lệ Đảng. Các đảng viên đã chia sẻ cởi mở các tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ về định hướng phát triển đào tạo, nghiên cứu trong chi bộ Y tế công cộng cũng như công tác phát triển đảng trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Phát biểu tại Đại hội, GS.TS. Bùi Thị Thu Hà cho rằng thế mạnh của Chi bộ Y tế công cộng là có đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ hùng hậu nhất so với các Chi bộ khác của Đảng bộ Trường ĐH Y tế công cộng. Chi bộ cũng là nơi chủ trì đào tạo 4 trong số 6 mã ngành đào tạo đại học của Trường, 2 mã đào tạo thạc sĩ, 2 mã đào tạo tiến sĩ, 1 mã chuyên khoa 1 Y tế công cộng và chuyên khoa 2 Tổ chức Quản lý y tế của Trường. Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cũng sẽ đối mặt với thách thức về việc nâng cao nhận thức, vị thế của Y tế công cộng để tăng cường chất lượng đào tạo. Một trong những giải pháp mà GS.TS. Bùi Thị Thu Hà định hướng là cần kết hợp nghiên cứu, tư vấn dịch vụ giữa khối Y tế công cộng và Y học lâm sàng. Trong nghị quyết đại hội, các góp ý này của GS.TS. Bùi Thị Thu Hà đã được ghi nhận.

Đại hội đã bầu ra ban chi ủy chi bộ gồm có 3 đồng chí: Đồng chí Lê Thị Thanh Hương được bầu làm bí thư chi bộ, đồng chí Lê Thị Vui được bầu làm phó bí thư chi bộ và đồng chí Vũ Văn Tú được bầu làm chi ủy viên.