TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Hội thảo khởi động Dự án nghiên cứu “Thúc đẩy quản lý nguồn nhân lực trong phòng chống HIV/AIDS để đạt mục tiêu 90–90–90”

Sáng ngày 4/6/2020, Hội thảo Khởi động dự án nghiên cứu “Thúc đẩy quản lý nguồn nhân lực trong phòng chống HIV/AIDS để đạt được mục tiêu 90 – 90 – 90” do EXPERTISE FRANCE tài trợ thực hiện trong 3 năm (2020-2022) đã diễn ra long trọng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hội thảo được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Trường Đại học Y tế Công cộng và Cục Phòng chống HIV/AIDS.

Tham dự và chủ trì hội thảo có ông Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Dự án. Hội thảo có sự tham gia của bà Lê Minh Hương – Phó Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức – Bộ Nội Vụ; bà Lê Lan Hương – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; ông Lã Ngọc Quang – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y tế Công cộng, cùng cán bộ các Vụ, Cục liên quan, đại biểu đến từ UBND tỉnh, Sở Nội Vụ, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật 7 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Sơn La, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Kiên Giang.

Ông Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Dự án

Ông Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Dự án cho biết, dự án ra đời và được phê duyệt triển khai với mục tiêu dài hạn là tăng cường quản lý nguồn nhân lực của lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS trong giai đoạn chuyển tiếp vào năm 2020 và những năm tiếp theo tại Việt Nam trong khuôn khổ thực hiện mục tiêu 90-90-90. Đồng thời các kết quả của dự án cũng sẽ cung cấp các thông tin rất hữu ích để các lĩnh vực khác trong ngành y tế có thể tham khảo và sử dụng trong công tác quản lý nhân lực. Hội thảo được tổ chức nhằm: Giới thiệu thông tin tổng quan, mô hình quản lý dự án, tăng cường chia sẻ thông tin và gắn bó hợp tác giữa các cá nhân, đơn vị tham gia và liên quan đến dự án; Trình bày và thảo luận báo cáo tổng quan các công cụ tính định biên nhân sự, thống nhất lựa chọn bộ công cụ và hướng dẫn áp dụng bộ công cụ tính định biên nhân sự cho các nhóm đối tượng trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS. Ông Đỗ Xuân Tuyên khẳng định việc đưa ra những khuyến nghị dựa trên bằng chứng khoa học trong nghiên cứu áp dụng bộ công cụ tính định biên nhân sự trong khuôn khổ dự án này sẽ giúp cho công tác xây dựng và quản lý nguồn nhân lực y tế hiệu quả sau này.

Ông Lã Ngọc Quang – Phó hiệu trưởng – Đại diện Trường Đại học Y tế công cộng – đơn vị chủ dự án cho biết dự án nghiên cứu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và cam kết tham gia của các đơn vị Vụ, Cục, các đối tác thực hiện dự án. Đặc biệt, dự án đã nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Y tế thông qua thư ủng hộ việc triển khai dự án của Lãnh đạo Bộ Y tế gửi Nhà tài trợ. Bên cạnh đó việc Thành lập Ban chỉ đạo Trung ương gồm các đại diện từ Bộ Y tế và các bên liên quan quan trọng sẽ đảm bảo các sản phẩm của dự án (công cụ quản lý nhân lực, tài liệu đào tạo, hướng dẫn,….) được xây dựng phù hợp với định hướng chính sách của ngành và sau khi áp dụng thành công trong các cơ sở của hệ thống phòng, chống HIV/AIDS có thể triển khai mở rộng tại các cơ sở y tế thuộc lĩnh vực khác để đảm bảo tính bền vững của dự án.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp và nhận được những đóng góp ý kiến quý báu từ các đại biểu góp phần quyết định sự thành công trong việc triển khai dự án.

Ông Lã Ngọc Quang – Phó hiệu trưởng – Đại diện Trường Đại học Y tế công cộng lên phát biểu trong lễ khai mạc

 Bà Lê Minh Hương - Phó Vụ trưởng, Vụ Công chức viên chức - Bộ Nội vụ lên phát biểu

Bà Nguyễn Thanh Hương – Giám đốc dự án trình bày tổng quan Dự án

Bà Cao Thị Huệ Chi – Cục Phòng, chống HIV/AIDS – Phó Giám đốc Dự án giới thiệu mô hình quản lý Dự án

Đại biểu tham dự Hội thảo đến từ 7 tỉnh/thành phố

Share