TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

OPENNING THE MEDICAL INDUSTRY’S MASS ART PERFORMANCE FESTIVAL 2014

The final round of the medical industry’s mass art performance festival 2014 was organized on 21st February 2014, at Au Co Vietnamese Cultural Center (Hanoi). The event was organized on welcoming the 59th anniversary of Vietnamese Medicine’s Day 27th February by the Ministry of Health in collaboration with the health industry’s Labor Union.

Attended the festival, there was the Deputy Minister of Health Nguyen Viet Tien, Vice Chairperson of the Inspection Committee under the Vietnam General Confederation of Labour Ms. Le Thi Hong, and representatives of the Ministry of Culture, Sport, and Tourism, Vietnamese Health’s Labour Union.

Photo: Deputy Minister of Health Nguyen Viet Tien awarded and gave flower for participated units

With the criteria of evoking the potential of the arts and culture in health industry’s officials, thereby, creating joyful atmosphere, uniting to complete assigned tasks, the festival brought 32 art items from 30 units in 10 regions. These were unique items chosen from the festival at their health industry’s units in the whole country. The singing of doctors and nurses, technical staff had been expressed through many genres such as solo, duet, and group singing, choir, praising the homeland and the medical sector.

Ảnh: Tiết mục của Trường ĐHYTCC trong Hội diễn

Ảnh: Đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường ĐHYTCC chụp ảnh cùng đội văn nghệ của trường

Trong số 32 tiết mục thì Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) vinh dự có một tiết mục đạt giải Bạc đó là liên khúc về Hà Nội. Mặc dù thời gian tập luyện không nhiều, bên cạnh công việc chuyên môn, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường vẫn hăng say tập luyện cho Hội diễn. Liên khúc về Hà Nội của Trường ĐHYTCC đã được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Liên khúc đã tái hiện lại không khí của Hà Nội xưa với phố cổ trầm mặc, với Tháp rùa soi bóng hồ Gươm, với cầu Thê Húc nghiêng mình trong nắng sớm, là những âm thanh leng keng của tàu điện mỗi buổi đi về, là hương hoa sữa thơm nồng trên phố Nguyễn Du…tất cả hòa vào một nét đẹp không thể trộn lẫn của Hà Nội.

 

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 17 giải Vàng và 15 giải Bạc cho 30 đơn vị tham gia chung kết Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành y. Hội diễn là cơ hội để những người làm công tác y tế trên toàn quốc gặp gỡ giao lưu trong một không gian nghệ thuật quần chúng đầy ý nghĩa dịp đầu năm, và có lẽ một giải thưởng cao nhất vẫn là những nụ cười tỏa sáng trên khuôn mặt của tất cả những người tham dự. Ngoài giải Bạc được trao tặng, Trường ĐHYTCC vinh dự là một trong 30 đơn vị được Bộ Y tế trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao.

 

(BT)