Điểm tin nổi bật trong tháng 12/2011

1. Tin đào tạo

-   Khai giảng lớp chuyên khoa I Tây Nguyên và Thạc sĩ  QLBV Tây Nguyên K4

Sáng ngày 14/12/2011 tại thành phố Buôn Mê Thuột, Trường Đại học Y tế công cộng đã phối   hợp cùng Viện Vệ sinh dịch tế Tây Nguyên tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2011 – 2013 lớp chuyên khoa I Y tế công cộng và lớp Thạc sĩ Quản lý bệnh viện Tây Nguyên. Đã có với 24 học viên trúng tuyển vào lớp Chuyên khoa I YTCC (K31) và 14 học viên trúng tuyển vào lớp Thạc sĩ QLBV (K4).

PGS.TS Bùi Thị Thu Hà phát biểu trong Lễ khai giảng tại Tây Nguyên

- Ngày 27/12/2011 Trường ĐHYTCC đã tổ chức Bảo vệ luận án cấp cơ sở cho NCS Trịnh Thị Sang và NCS Nguyễn Hải Thượng

- Ngày 28/12/2011 đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án cấp Trường chuyên ngành Y tế công cộng   cho NCS Nguyễn Văn Nghị.

2. Tin hoạt động

-  Hội nghị sơ kết hoạt động dự án PHCN tại Thái Bình

Ngày 22 tháng 12, tại huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình - một huyện điểm của dự án " Tổ chức phục hồi chức năng tại cộng đồng cho nạn nhân chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”, Trường Đại học Y tế Công cộng đã phối hợp với Sở y tế Thái Bình, Trung tâm y tế huyện Quỳnh Phụ tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án tại Thái Bình đồng thời tổ chức thăm quan, trao đổi học hỏi kinh nghiệm về tổ chức phục hồi chức năng tại cộng đồng giữa ba tỉnh điểm của dự án: Thái Bình, Quảng Ngãi và Đồng Nai.

-  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHYTCC lần thứ II (Nhiệm kỳ 2011 -2014)

Ngày 31/12/2011 tại Trường ĐHYTCC, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y tế Công cộng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2014. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 17 đồng chí, trong đó đồng chí Phùng Văn Thùy là Bí thư, đồng chí Trần Thị Thanh là Phó Bí thư thường trực và đồng chí Phạm Thị Thùy Linh là Phó Bí thư.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

3.   Tin về TCCB và nhân sự

Trong tháng 12/2011, phòng TCCB đã điều phối tổ chức cuộc họp để Xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển của Trường ĐHYT Công cộng cho những năm tới (giai đoạn 2012 - 2020).

(Bộ phận TT tổng hợp)