KHÓA HỌC PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC II

Trong 3 ngày, từ 5–7/9/2012, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã tổ chức khóa học phương pháp nghiên cứu khoa học II. Học viên của khóa học này là Các học viên đã hoàn thành lớp PPNCKH I và Các học viên đã có kiến thức cơ bản về dịch tễ thống kê.

TS Vũ Hoàng Lan, Trưởng khoa Các Khoa học cơ bản, giảng viên khóa học trao chứng chỉ cho học viên

Khóa học này nhằm giới thiệu với những cán bộ đã có kinh nghiệm  trong lĩnh vực nghiên cứu y tế một số kiến thức nâng cao cho việc viết đề cương nghiên cứu. Khóa học sẽ đi sâu giới thiệu các thiết kế nghiên cứu dịch tễ  từ cách thiết kế đến phương pháp chọn mẫu và cách tính cỡ mẫu. Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên chuyên sâu trong lĩnh vực Dịch tễ, thống kê và định tính của trường ĐH YTCC.

Mục tiêu khóa học đặt ra là: Giới thiệu các thiết kế dịch tễ học, trình tự tiến hành, cách tính cỡ mẫu các thiết kế nghiên cứu này; Phân tích ưu/nhược điểm của các loại thiết kế nghiên cứu và ứng dụng của các thiết kế này với các nghiên cứu cụ thể và Giới thiệu tổng quan về nghiên cứu định tính.

(BT)