Đại hội Công đoàn trường Đại học Y tế công cộng nhiệm kỳ XIII (2012-2015)

Chiều ngày 12/9/2012, BCH Công đoàn trường Đại học Y tế công cộng (ĐH YTCC) đã tổ chức Đại hội toàn thể Công đoàn nhiệm kỳ XIII. Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn ngành Y tế Việt Nam có bà Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban Thường Vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Y tế Việt Nam và bà Đỗ Thị Thu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía trường ĐH YTCC, có Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành (BCH) công đoàn nhiệm kỳ XII và toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ XII (2009-2011) và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ XIII  (2012-2014) do đồng chí Phan Văn Tường - Chủ tịch công đoàn trường trình bày.Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam và sự quan tâm sâu sắc của Đảng Ủy Nhà trường, với tinh thần đoàn kết, công đoàn trường ĐH YTCC đã thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Công đoàn trường nhiệm kì XII. Tích cực chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp tác chính đáng của cán bộ, viên chức; chăm lo xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của nhà trường. Hàng năm, Ban Nữ công thường xuyên tổ chức các chuyến thăm quan, tổ chức xem phim xem kịch hoặc tổ chức cuộc thi cắm hoa, nấu ăn cho chị em  vào mỗi dịp 8/3, 20/10. Vào dịp hè, nhằm gắn kết tình đoàn kết giữa các cán bộ, giảng viên nhà trường, BCHCĐ thường tổ chức các chuyến nghỉ mát tại các bãi biển nổi tiếng như Cửa Lò – Nghệ An, Lăng Cô – Huế, biển Đà Nẵng... Bên cạnh đó, Công đoàn đã chủ động tổ chức các phong trào thi đua có hiệu quả trên mọi lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ nhà trường. Đại diện công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã phát biểu ghi nhận thành tích công đoàn Nhà trường đã đạt được đồng thời chỉ rõ một số mặt hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban Thường Vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, sôi nổi với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua thông qua nghị quyết Đại hội, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ XIII và bầu ra BCH nhiệm kỳ XIII gồm 5 đồng chí:

1. Đ/c Phan Văn Tường

2. Đ/c Trần Thị Phúc Hằng

3. Đ/c Nguyễn Ngọc Bích

4. Đ/c Phạm Phương Liên

5. Đ/c Nguyễn Thị Vân

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới

Cũng tại Đại hội, hai đồng chí trong BCHCĐ mới đã được bầu là đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XII gồm:

1-    Đ/c Trần Thị Phúc Hằng: đại biểu chính thức

2-    Đ/c Phan Văn Tường: đại biểu dự bị