Khóa đào tạo về Quản lý bệnh viện

Trong 5 ngày từ 10 - 14/9/2012, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã tổ chức Khóa đào tạo ngắn hạn về Quản lý bệnh viện. Khóa học đã thu hút 57 học viên là lãnh đạo đến từ các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, trung ương.

Giảng viên của khóa học này này là các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ Trường ĐHYTCC. Tham gia khóa học, học viên được tiếp cận với các chuyên đề: Tổng quan về quản lý bệnh viện, Tổng quan về lập kế hoạch, Các bước Lập kế hoạch bệnh viện, Đánh giá, giám sát hoạt động bệnh viện….

Sau khi học xong khóa học, học viên có thể: Giải thích được các khái niệm về bệnh viện, phân loại bệnh viện và các nội dung của quản lý bệnh viện; Giải thích được khái niệm quản lý chiến lược và các bước lập và thực hiện kế hoạch chiến lược. Ngoài ra, học viên cũng trình bày được khái niệm kế hoạch, lập kế hoạch và mô tả được các bước lập kế hoạch và áp dụng được các bước của lập kế hoạch, giám sát và đánh giá hoạt động bệnh viện trong việc xây dựng một kế hoạch năm của bệnh viện.

Cuối khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học của Trường ĐHYTCC.

(BT)