Điểm tin nổi bật tháng 8/2013

1.     Tin về đào tạo:

- Tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học hệ vừa làm vừa học tại trường và tại hai điểm phối hợp là trường cao đẳng Y tế Điện Biên và Trường Đại học Tây Nguyên từ ngày 14-16/8/2013. Thí sinh dự thi 3 môn là Toán, Sinh và Tổ chức quản lý y tế. Tổng số có 225 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế thi.

- Tổ chức kỳ thi tuyển sinh chuyên khoa cấp I y tế công cộng, cao học y tế công cộng, cao học quản lý bệnh viện tại trường từ ngày 14-17/8/2013. Phối hợp với Hội đồng thi trường Đại học Đồng Tháp thi tuyển sinh cao học y tế công cộng và cao học quản lý bệnh viện cho khu vực Tây Nam bộ từ ngày 30/8/2013 đến ngày 01/9/2013.

- Từ ngày 19/8/2013 đến ngày 30/8/2013, trường Đại học Y tế công cộng đã mở 7 lớp đào tạo, bồi dưỡng dành cho cán bộ đến từ các đơn vị y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh thuộc khu vực phía Bắc. Thời gian học của mỗi lớp từ 3-5 ngày, gồm các lớp: Quản lý trang thiết bị y tế và cơ sở hạ tầng bệnh viện; Lập kế hoạch, giám sát và theo dõi đánh giá;  Kỹ năng lãnh đạo và quản lý; Phương pháp lập kế hoạch; Phân tích số liệu cơ bản; Phân tích số liệu nâng cao; An toàn vệ sinh lao động trong ngành y tế.

2.     Hoạt động khác:

- Tháng 8 năm 2013, xuất bản cuốn “Những điều sinh viên cần biết” phiên bản năm 2013 của trường Đại học Y tế công cộng. Cuốn sách được tái bản lần thứ 7 và sẽ phát cho sinh viên mới nhập học nhằm cung cấp cho họ những thông tin cần thiết khi học tại trường.

- Chiều ngày 15/8/2013, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐHYTCC.

Đồng chí Lê Quang Hà Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC cho PGS.TS Bùi Thị Thu

Tại buổi lễ, ông Đoàn Hữu Đủ - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã đọc Quyết định khen thưởng và thông báo quyết định hết nhiệm kỳ Hiệu trưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS. TS Lê Vũ Anh.