TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Trường ĐHYTCC khai giảng năm học 2013 - 2014 và phát bằng cho hơn 300 sinh viên

Ngày 22/10/2013, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 -2014 và phát bằng tốt nghiệp cho hơn 300 sinh viên các hệ (Cử nhân YTCC chính quy khoá 8, Cử nhân vừa làm vừa học khoá 5, Thạc sĩ Quản lý bệnh viện khóa 3, khóa 4, Thạc sĩ Y tế công cộng khóa 14, khóa 15 và Tiến sĩ Y tế công cộng khóa 3, khóa 4) . Tham gia buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện các đơn vị thực địa của nhà trường, Ban Giám hiệu, cán bộ giảng viên Trường ĐHYTCC cùng đông đảo sinh viên trong trường.

Mở đầu buổi lễ, ThS.Phan Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới. PGS.TS Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC đã thay mặt Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường phát biểu chào mừng và tuyên bố khai giảng năm học mới. Trong bài phát biểu của mình, Hiệu trưởng Bùi Thị Thu Hà đã nhấn mạnh đến những nỗ lực của nhà trường trong việc nâng cao công tác đào tạo, ứng dụng các phương pháp đào tạo mới nhất, mở rộng quan hệ quốc tế để có thể đảm bảo về trình độ chuyên môn cũng như chất lượng đầu ra cho sinh viên Y tế công cộng.

Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long tới dự và đã thay mặt Bộ Y tế gửi tới lời chúc mừng tới các thầy cô giáo trong nhà trường cùng toàn thể sinh viên Trường ĐHYTCC trong năm học mới. Bên cạnh những biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Trường ĐHYTCC trong năm học vừa qua, thứ trưởng cũng mong muốn nhà trường nỗ lực hơn nữa để duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại lễ khai giảng và phát bằng tốt nghiệp

 

Được thành lập từ năm 2001, Trường ĐHYTCC là trường đại học đầu tiên đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Y tế công cộng (YTCC) tại Việt Nam. Với gần 100 giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên được đào tạo tại các trường Đại học ở những nước có nền y tế công cộng phát triển như Anh, Mỹ, Úc...  và gần 2000 sinh viên thuộc các hệ đào tạo trên cả nước. Trong hơn 10 năm thành lập và phát triển , nhà trường đã và đang liên tục cố gắng nỗ lực để không những hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản về nghiên cứu, tư vấn, đào tạo mà còn có những định hướng phát triển lâu dài nhằm đóng góp cho nền giáo dục nước nhà với mục tiêu trở thành cơ sở đi đầu về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn YTCC tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung.

 

PGS.TS Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng và tuyên bố khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Với tốc độ tăng trưởng về quy mô đào tạo ngày càng lớn, những năm gần đây, nhà trường đã có những kế hoạch và định hướng phát triển đào tạo cụ thể trên cơ sở duy trì và cải tạo chất lượng đầu vào, đa dạng hoá các chương trình đào tạo theo hướng chuyên sâu, tích cực mở rộng các hoạt động liên kết thực địa tại địa phương cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế để tăng chất lượng đầu ra và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.Bên cạnh đó, nhà trường cũng có những hoạch định, chính sách đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu tư vấn trong đó nguồn lực dành cho nghiên cứu, ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong vận động chính sách, thúc đẩy và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu là những vấn đề được chú trọng hơn cả.

 

ThS.Phan Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới

             Trong hội thảo chia sẻ thông tin kết quả dự án "Nghiên cứu đánh giá thực trạng đào tạo nhân lực y tế" diễn ra vào tháng 6/2013. GS.TS Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đã chỉ ra vấn đề về nguồn nhân lực trong ngành y tế hiện là vấn đề rất cấp bách trong bối cảnh chung của nền y tế đất nước đang trong giai đoạn có nhiều biến chuyển. Trước tình hình đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng có những kế hoạch lâu dài nhằm tăng chất lượng đào tạo và mong muốn được mở rộng các chuyên ngành và chương trình đào tạo.  Ngoài 5 chương trình học chính hiện nay là: chương trình đào tạo Cử nhân Y tế công cộng; Chuyên khoa I Y tế công cộng; Thạc sĩ Y tế công cộng; Thạc sĩ Quản lý bệnh viện Tiến sĩ Y tế công cộng. Bắt đầu từ năm 2014 Trường ĐHYTCC sẽ mở thêm chương trình đào tạo Cử nhân Y học dự phòng, góp phần giải quyết những thiếu hụt về nhân lực trong ngành y tế Việt Nam.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng và phát bằng:

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao bằng Tiến sĩ Y tế công cộng cho Tân Tiến sĩ Nguyễn Hải Thượng

 

 

PGS.TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp, bằng khen và quà tặng cho các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

 

 

               

 

  

 

 

 

 

(Huyền Châu)

 

Share