Hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển Đại học Trường Đại học Y tế công cộng năm 2016

Các thí sinh đã vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 với nhiều hồi hộp và lo lắng. Bước tiếp theo cũng quan trọng không kém để bước chân vào cổng trường đại học mà các em đã chọn lựa, đó là cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng 2016. Đây là các bước quan trọng mà các em cần phải ghi nhớ, tránh để tình trạng sai sót, nhầm lẫn ảnh hưởng đến việc xét tuyển vào Trường Đại học Y tế công cộng.  Theo đó, thí sinh cần phải nhớ lịch tuyển sinh và các chuẩn bị giấy ờ theo các bước dưới đây:

LỊCH TUYỂN SINH

- Từ 1-12/8/2016: nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh.

- Ngày 15/8/2016: Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh

- Trước 17h00 ngày 17/8/2016: nhận giấy chứng nhận kết quả thi của các thí sinh trúng tuyển

- Từ ngày 21/8 – 20/10/2016: Nhận hồ sơ và xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Bước 1: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển ghi rõ đợt xét tuyển theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi (không cần công chứng) ghi rõ điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi của trường chủ trì cụm thi;

- 01 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

- Bản sao công chứng học bạ THPT.

Bước 2: Thí sinh nộp hồ sơ theo các hình thức: trực tuyến (theo quy định của Bộ GD&ĐT), qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Phòng Đào tạo Đại học của Trường Đại học Y tế công cộng (138 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội). Lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện (đối với các thí sinh đăng ký trực tuyến hoặc đường bưu điện) hoặc trực tiếp tại Phòng ĐTĐH.

Bước 3: Trường tổ chức xét tuyển theo các tiêu chí xét tuyển, ban hành quyết định công nhận danh sách thí sinh trúng tuyển, dựa trên kết quả của thí sinh đáp ứng theo yêu cầu nêu trong phần Tiêu chí xét tuyển; Danh sách thí sinh trúng tuyển được công bố trên trang thông tin điện tử của Trường (www.huph.edu.vn).

Bước 4: Thông báo thí sinh trúng tuyển.

Bước 5: Tiếp nhận sinh viên khóa mới nhập học.

(BBT)