Khánh thành trụ sở mới Trường Đại học Y tế công cộng

Ngày 16/ 7, tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ khánh thành trụ mới Trường Đại học Y tế công cộng. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển, lãnh đạo một số Ủy ban của QH, thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường ĐHYTCC …

Ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở mới Trường Đại học Y tế công cộng.

Dự án xây dựng Trường Đại học Y tế công cộng là dự án đầu tiên được Bộ Y tế triển khai theo hình thức hợp đồng BT giữa chủ đầu tư xây dựng là Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest với Bộ Y tế nhằm giảm gánh nặng ngân sách trong công tác đầu tư y tế đồng thời thực hiện chủ trương di rời trường học, giảm áp lực nội đô thành phố Hà Nội. Theo đó, Trường Đại học Y tế công cộng sẽ chuyển vào cơ sở mới khi nhà trường nhận bàn giao từ Bộ Y tế theo đúng quy định.

Được biết, trụ sở mới của Trường Đại học Y tế công cộng được xây dựng tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có diện tích 8,8 ha và tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 100.000m2  với nhà hiệu bộ; hai tòa nhà giảng đường; một tòa nhà Labo - thực hành và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật sẽ đáp ứng quy mô đào tạo cho khoảng 4.000 sinh viên và đáp ứng yêu cầu kết nối tốt với khu vực.

(BT)