Hội thảo tập huấn “Đạo đức nghiên cứu”

Trong 2 ngày đầu tháng 6 (06 – 07/06), Hội thảo tập huấn “Đạo đức nghiên cứu” (Pilot training course on Research Ethics for Ethics Committee Operation) do Trường ĐHYTCC và Hội đồng Đạo đức Viện Y học nhiệt đới Philippines (RITM) – đơn vị nằm trong hệ thống Trung tâm đào tạo nâng cao năng lực ở khu vực của WHO TDR về thực hành tốt nghiên cứu về sức khỏe -  phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Ảnh: PGS.TS Hà Văn Như – Chủ tịch Hội đồng đạo đức Trường ĐHYTCC phát biểu tại buổi hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật kiến thức, quy trình xét duyệt cho thành viên của Hội đồng đạo đức cũng như cung cấp các nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ về đạo đức trong nghiên cứu y tế công cộng theo hệ thống WHO. Hội thảo cũng đồng thời là cơ hội cho các thành viên Hội đồng đạo đức nói riêng và các nhà khoa học quan tâm tới đạo đức trong nghiên cứu y sinh nói chung trao đổi kinh nghiệm giải quyết các vấn đề đạo đức thường gặp trong quá trình làm việc và nghiên cứu khoa học. Diễn giả hướng dẫn chính tại buổi tập huấn là Tiến sĩ Marita V. Reyes - Chủ tịch Hội đồng Đạo đức Philippines và Tiến sĩ Veronica L. Tallo – Chủ tịch Hội đồng Đạo đức Viện Y học Nhiệt đới Philippines.

Bên cạnh sự tham gia của các thành viên Hội đồng đạo đức Trường ĐHYTCC, buổi hội thảo còn thu hút sự góp mặt của thành viên Hội đồng đạo đức nhiều đơn vị khác trong ngành y tế như: Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ Sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Sốt rét Ký sinh trùng , Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Lao phổi…

Ảnh: Đại biểu thảo luận về các câu hỏi đặt ra tại buổi hội thảo

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi tập huấn chụp ảnh kỷ niệm

(TH)