TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Gặp mặt các nhà tuyển dụng nhân lực Y tế công cộng

Sáng 14/04/2017 tại Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã diễn ra buổi Gặp mặt các nhà tuyển dụng nhân lực Y tế công cộng. Tham dự buổi Gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đại biểu là các nhà tuyển dụng đến từ Bộ Y tế, các Viện nghiên cứu, các Sở Y tế, Trung tâm y tế, Bệnh viện và các tổ chức phi chính phủ…là các đơn vị đã sử dụng nhân lực Y tế công cộng được nhà trường đào tạo, các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và đông đảo các em sinh viên Y tế công cộng. 

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC phát biểu trong buổi Gặp mặt 

Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC cho biết, hàng năm Nhà trường đều tổ chức các buổi Tọa đàm, gặp mặt các nhà tuyển dụng và các bên liên quan khác để lắng nghe ý kiến phản hồi của các đơn vị sử dụng nhân lực do nhà trường cung cấp. Những ý kiến đóng góp giúp sẽ giúp nhà trường điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực YTCC.  

Ảnh: PGS.TS Lã Ngọc Quang – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học (Trường ĐHYTCC) đã trình bày tổng quan về chương trình đào tạo Cử nhân YTCC và những điều chỉnh, đổi mới chương trình đào tạo, giải pháp của nhà trường trong 4 năm trở lại đây. 

Đại diện cho các đơn vị tuyển dụng sử dụng nhân lực Y tế công cộng, PGS.TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết Viện đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHYTCC. Hiện tại Viện Dinh dưỡng có một số Cử nhân Y tế công cộng đang làm việc tại Viện Dinh dưỡng và có khả năng đáp ứng với công việc khá tốt. Cũng tại buổi gặp mặt này, TS. Vũ Đình Thiểm - Trưởng khoa Dịch tễ, Viện VSDT Trung ương đã chia sẻ  năng lực làm việc của các sinh viên/học viên tốt nghiệp từ Trường ĐHYTCC được đánh giá cao so với mặt bằng chung. Sinh viên của Trường tự tin, có kỹ năng làm việc đặc biệt là lập kế hoạch, ngoại ngữ và tin học.

Ảnh: TS. Vũ Đình Thiểm - Trưởng khoa Dịch tễ, Viện VSDT Trung ương đại diện cho các nhà tuyển dụng nhân lực Y tế công cộng phát biểu tại buổi Gặp mặt

Cũng tại buổi Tọa đàm, các nhà tuyển dụng đến từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh bắc Ninh, Trung tâm Y tế Sóc Sơn (Hà Nội), Công ty Ajinomotor Việt Nam v.v. đã có những ý kiến phản hồi giúp nhà trường một lần nữa khẳng định được thế mạnh của mình cũng như thấy rõ nhưng điểm cần tiếp tục điều chỉnh để chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế hơn nữa.

Các phát biểu tại buổi Gặp mặt lần này đã giúp sinh viên Y tế công cộng nắm rõ hơn về định hướng vị trí công tác sau này. Ngoài ra các nhà tuyển dụng cũng chia sẻ những thông tin bổ ích giúp cho sinh viên chuẩn bị tốt hơn nữa cho hành trang của mình trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

 (BT)

Share