Trường Đại học Y tế công cộng hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường

Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 hàng năm đã tạo nên phong trào sâu rộng trong cả nước, bằng các hoạt động cụ thể đi kèm với tuyên truyền để nâng cao ý thức toàn dân trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch. Chủ đề năm 2017 được lựa chọn là “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ” với mong muốn mỗi người sẽ chung tay giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước, thực hành vệ sinh cá nhân tốt nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai đến sức khỏe trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung; đồng thời thực hiện phát triển bền vững nước sạch và vệ sinh môi trường trên toàn quốc.

Ảnh: Sinh viên Trường ĐHYTCC trước buổi ra quân tổng vệ sinh, môi trường

Để hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017, các cán bộ, giảng viên cũng như các bạn sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng đã nhiệt tình tham gia các hoạt động trong chương trình của tuần lễ. Nằm trong chuỗi hoạt động này, vào ngày 27/04/2017, dưới sự tổ chức của Đoàn thanh niên, thầy và trò Trường Đại học Y tế công cộng đã cùng nhau tham gia vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ trong và ngoài khuôn viên nhà trường. Đồng thời Đoàn Thanh niên cũng tuyên truyền cho các bạn sinh viên nâng cao ý thức bảo vệ và giữ gìn khuôn viên trường luôn sạch, đẹp, để mọi người có được môi trường làm việc trong lành, thoải mái. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn nước trong thế hệ trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên.

(Hải Đăng)