TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Trường ĐHYTCC đạt chuẩn kiểm định của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á - AUN cho chương trình ĐT Cử nhân Y tế công cộng

Ngày 04/05/2018 vừa qua, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã chính thức nhận được chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á - AUN (Asean University Network) cho chương trình đào tạo Cử nhân Y tế công cộng của Nhà trường. Để có được chứng nhận kiểm định, chương trình đào tạo cần vượt qua đợt đánh giá khắt khe của Mạng lưới về quá trình triển khai chương trình đào tạo (chương trình học, giáo trình, đánh giá, các quy trình, cán bộ, phản hồi của sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng ...).

Ảnh: Giấy chứng nhận Chương trình đào tạo Cử nhân Y tế công cộng của Trường ĐHYTCC đạt chuẩn kiểm định của Hệ thống đảm bảo chất lượng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA)  

Cho đến nay, Trường ĐHYTCC đã có 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của Hệ thống đảm bảo chất lượng các  trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA). Tháng 03/2016, Trường ĐHYTCC ghi dấu ấn là trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y Dược tại Việt Nam có chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế công cộng đạt chuẩn AUN- QA. Tiếp theo ngày 24/01/2017 Trường ĐHYTCC tiếp tục đạt chuẩn AUN- QA cho chương trình đào tạo Thạc sĩ YQuản lý bệnh viện. Và hiện tại, Trường có thêm chương trình đào tạo Cử nhân Y tế công cộng tiếp tục được công nhận đạt chuẩn AUN- QA.

Năm 2002 Trường ĐHYTCC tuyển sinh khóa Cử nhân Y tế công cộng đầu tiên và đến nay đã có 12 khóa ra trường, với tỷ lệ có việc làm đúng ngành nghề cao. Chương trình đào tạo trong 4 năm được xây dựng dựa trên các chuẩn đầu ra Y tế công cộng Quốc tế và Việt Nam. Quá trình xây dựng chương trình có sự tham gia của các trường Đại học nổi tiếng về đào tạo Y tế công cộng trên thế giới từ Mỹ, Úc. GIảng viên của nhà trường tham gia đào tạo Cử nhân Y tế công cộng là các cán bộ được đào tạo bài bản, tâm huyết với nghề.

Cho đến hiện tại, Trường ĐHYTCC vẫn là trường duy nhất trong Khối các trường đào tạo Y dược Việt Nam đạt chuẩn kiểm định khu vực. AUN – QA – một đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Mục tiêu của các trường đại học không chỉ là thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo và dần tiến tới là việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường đại học.