TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Khai giảng khóa đào tạo cho học viên Hàn Quốc thuộc dự án “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu”

Sáng ngày 01/10/2018 Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp với Học viện Deawoosky đã tổ chức Lễ khai giảng cho gần 100 học viên đến từ Hàn Quốc thuộc dự án "Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu" (GYBM khóa 8) - một dự án của học viện Daewoosky thuộc tập đoàn Daewoo với mục tiêu đầu tư cho tiềm năng phát triển con người, đào tạo những nhà quản lý, kinh doanh trẻ thành công, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Tới dự buổi Lễ, về phía Hàn Quốc có ông Kim Do Hyun – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Joon Ki – Chủ tịch Học viện Deawoosky, đại diện lãnh đạo, cán bộ của Học viện Daewoosky và cùng 94 học viên Hàn Quốc tham gia khóa học.

Ảnh: Ông Kim Do Hyun – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Về phía Việt Nam có Tiến sĩ Nguyễn Minh Lợi- Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), GS.TS Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng, PGS.TS Nguyễn Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cùng một số cán bộ, giảng viên nhà trường, các thầy cô trực tiếp tham gia giảng dạy và 94 học viên của Dự án GYBM khóa 8. 

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Minh Lợi- Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi Lễ

Dự án “Những nhà quản lý, kinh doanh trẻ toàn cầu” của tập đoàn Daewoo Global có mục tiêu là đầu tư cho phát triển tiềm năng con người, tuyển chọn các ứng viên là người Hàn Quốc trẻ tuổi đã tốt nghiệp Đại học, tiếp tục đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, các kĩ năng quản lí, kinh doanh ngôn ngữ và lịch sử, văn hóa nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế toàn cầu. Năm 2012, Dự án Nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu bắt đầu được thực hiện ở Việt Nam và từ năm 2018 Trường Đại học Y tế công cộng được Học viện Daewoosky chọn là đối tác cùng hợp tác thực hiện chương trình đào tạo cho các học viên của dự án.

Ảnh: Ông Kim Joon Ki - Chủ tịch Học viện Daewoosky phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Kim Joon Ki - Chủ tịch Học viện Daewoosky đã thay mặt các cán bộ của Học viện và các học viên tham gia khóa học này bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y tế công cộng vì sự hợp tác giữa hai bên. Mong rằng, đây sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị nói riêng, từ đó củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung trên mọi lĩnh vực văn hóa, kinh kế, chính trị…v.v. Ông Kim Joon Ki cũng đã có những lời nhắn gửi tới các học viên của mình: Mong các em sẽ học tập tốt khi sang một môi trường mới, một đâtý nước mới để trở thành những người có ích cho xã hội.

Ảnh: Ông Kim Do Hyun – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam (đứng thứ năm từ trái sang), Tiến sĩ Nguyễn Minh Lợi- Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) (đứng thứ sáu từ trái sang) phát biểu tại buổi Lễ, ông Kim Joon Ki - Chủ tịch Học viện Daewoosky (đứng thứ bảy từ trái sang) , GS.TS Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng (đứng thứ tư từ trái sang), PGS.TS Nguyễn Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng (đứng thứ ba từ trái sang) cùng các cán bộ Trường ĐHYTCC

Ảnh: Học viên Uhm Yooseh đại diện cho sinh viên Hàn Quốc tặng hoa cho GS.TS Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng và ông Kim Joon Ki - Chủ tịch Học viện Daewoosky 

Vinh dự và tự hào khi được chọn sang Việt Nam tham gia khóa học, trong bài phát biểu của mình học viên Uhm Yooseh cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới ngài đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, cảm ơn tập thể cán bộ giảng viên Trường Đại học Y tế công cộng và các vị lãnh đạo Học viện Daewoosky vì đã tạo điều kiện để các em có cơ hội được trải nghiệm tại đất nước Việt Nam xinh đẹp thông qua khóa học này. Em cũng bày tỏ trong những học tập tại Việt Nam, các em mong rằng mình không chỉ là những du khách, những lưu học sinh tại Việt Nam mà sẽ là những thành viên thực sự của đất nước Việt Nam, có những đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Trước khi tổ chức Lễ khai giảng khóa học này, ngày 15/06/2018, Trường Đại học Y tế công cộng đã ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo với Học viện quản lý toàn cầu Daewoosky (Hàn Quốc). Hai bên sẽ cùng phối hợp đào tạo tiếng Việt, các kỹ năng mềm để học viên có đủ kỹ năng để làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam.

 

Share