TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Gương mặt sinh viên dân tộc thiểu số thủ đô xuất sắc năm học 2017 - 2018

Tự hào là người con bản Mường, sinh viên Hà Ngọc Anh – lớp CNCQYTCC13 là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Y tế công cộng được vinh danh tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017-2018

Chương trình tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017-2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được tổ chức vào ngày 4/11/2018 do Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Thành đoàn và Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức. Tham dự Lễ Tuyên dương, có ông Nguyễn Tất Vinh - Trưởng Ban, ông Nguyễn Ánh Dương - Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố Hà Nội, đại diện Ban Dân tộc một số tỉnh; lãnh đạo một số vụ, đơn vị của UBDT và 125 em học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số (DTTS) có thành tích xuất sắc của Thủ đô. Lễ Tuyên dương được tổ chức trong dịp kỷ niệm 64 ngày giải phóng Thủ đô, hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập của các em học sinh, sinh viên DTTS đang học tập trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời, ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục, dạy dỗ của các bậc phụ huynh, của nhà trường và các thầy cô giáo.

Ảnh: Sinh viên Hà Ngọc Anh (thứ 2 từ trái qua) cùng các em học sinh, sinh viên dân tộc thiếu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu được

tuyên dương tại buổi lễ

Ngay từ khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học bạn Ngọc Anh đã quyết tâm học hành chăm chỉ, trên lớp là một người vô cùng hòa đồng với bạn bè hơn nữa còn là một trong những bạn sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc, trong những năm tháng theo học tại trường Đại học Y tế công cộng. Cô gái dân tộc Mường này đã 4 lần đạt học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên cử nhân chính quy. Không chỉ là một cô gái ham học hỏi, Ngọc Anh còn rất năng động khi tham gia vào nhiều hoạt động Đoàn - Hội của Nhà trường.

Ảnh: Sinh viên Hà Ngọc Anh cùng bằng khen của Ban Dân tộc thành phố Hà Nội

Nói về bí quyết học tập hiệu quả, Ngọc Anh cho biết bạn luôn có niềm đam mê với các môn học trong ngành, đặc biệt là môn thống kê. Để đạt được thành tích cao như hôm nay, Ngọc Anh bày tỏ thành tích này của cô ngoài sự nỗ lực của bản thân còn nhờ sự dìu dắt, giúp đỡ của các thầy cô Nhà trườngvà đặc biệt là sự ủng hộ từ phía gia đình.

Với những cố gắng nỗ lực đó Ngọc Anh vinh dự được xướng tên tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017-2018 và đây cũng là lần đầu tiên - Trường Đại học Y tế công cộng có sinh viên được nhận danh hiệu này.

Ảnh: Các bạn học sinh, sinh viên viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình tuyên dương đã diễn ra vào ngày 04/11/2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Phủ Chủ tịch, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long và Lễ tuyên dương tại Hội trường Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng.

Ảnh: Các bạn học sinh, sinh viên đang chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long

Đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo nhằm đạt mục tiêu tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

(Phòng CTSV)

 

 

 

Share