Điểm mới cần lưu ý khi thi Chứng chỉ Tin học

Chứng chỉ A, B, C có còn giá trị?

Chúng ta đã quen với các chứng chỉ A, B,C và nghĩ đã đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, theo thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT, quy định rõ ngừng cấp chứng chỉ A, B, C kể từ ngày 10/08/2016. Như vậy, những chứng chỉ tin học A, B, C được cấp sau thời gian trên sẽ không có hiệu lực.

Chứng chỉ Tin học theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT

Thông tư 03/2014/TT-BTTTT đã quy định rõ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Theo đó, công chức, viên chức cần có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng cơ bản. Chứng chỉ có giá trị toàn quốc trong việc tuyển dụng công chức, viên chức, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Trường Đại học Y tế công cộng chính thức được Bộ GDĐT cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tin học theo chuẩn thông tư 03/2014/TT-BTTTT

(Danh sách các đơn vị tham gia tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT: https://moet.gov.vn/giaoducquocdan/giao-duc-thuong-xuyen/Pages/default.aspx?ItemID=5998)

Trường Đại học Y tế công cộng trân trọng thông báo kế hoạch, nội dung ôn thi và thi như sau:

1. Thời gian tổ chức:

• Ôn tập (lý thuyết và thực hành) Chiều 21/05/2019 (từ 13h00), sáng 22/05/2019 (từ 8h30)
  • Thi: Chiều 22/05/219 (từ 13h00)

2. Cấu trúc đề thi và thời gian thi

• Bài thi trắc nghiệm 30 phút: Làm trực tiếp trên máy và được chấm tự động
  • Bìa thi thực hành 60 phút: Làm bài thi và lưu trên máy tính. Bài thi bao gồm các kiến thức, kỹ năng cơ bản về máy tính, Word, Excel, PowerPoint, Internet.

3. Địa điểm thi:

Trường Đại học Y tế công cộng, số 1A Đức Thắng , phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

4. Kinh phí

• Đối tượng có nhu cầu ôn thi và thi: 1.000.000 đồng/người
  • Đối tượng có nhu cầu thi: 700.000 đồng/người

Giảm 30% kinh phí ôn tập và thi cho sinh viên, học viên, cán bộ đang theo học, công tác tại trường Đại học Y tế công cộng.

Giảm 10% cho sinh viên các trường khác

• Nộp kinh phí trực tiếp tại phòng Tài chính Kế toán nhà trường hoặc chuyển khoản  theo thông tin

Trường Đại học Y tế công cộng

Số tài khoản: 114000003921