TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và Lễ Phát bằng năm 2020

 Ngày 30/10, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và Lễ phát bằng năm 2020. Tham dự sự kiện có PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cùng toàn thể các thầy, cô giáo cùng các em sinh viên và tân sinh viên của trường.

Phát biểu khai giảng năm học mới, GS.TS. Hoàng Văn Minh - Phó Hiệu trưởng điều hành trường cho biết, Trường Đại học Y tế công cộng đạt được những thành quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, cũng như những đóng góp đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua là nhờ sự ủng hộ của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, các cơ quan đối tác, cơ sở thực địa, chính quyền địa phương và sự đồng lòng, sát cánh của các cán bộ, giảng viên nhà trường, các giảng viên kiêm nhiệm, các thế hệ học viên, sinh viên của trường.

GS.TS. Hoàng Văn Minh - Phó Hiệu trưởng điều hành trường phát biểu tại lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

“Trong năm học mới 2020 - 2021, tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm và chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, sự ủng hộ của đối tác, đồng nghiệp, sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, và sự cố gắng của toàn thể Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Y tế công cộng, chúng ta sẽ tiếp tục đạt được những kết quả cao trong tăng cường chất lượng của hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng”. GS.TS. Hoàng Văn Minh nhấn mạnh.

Năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt và nhiều ý nghĩa đối với Trường Đại học Y tế công cộng. Năm học này nhà trường kỷ niệm 20 năm thành lập và là năm học đầu tiên trường hoạt động theo quy chế tổ chức mới, đặc biệt có sự ra đời và đi vào hoạt động của Hội đồng trường.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học đã gửi lời chúc mừng tới Hội đồng Trường Đại học Y tế công cộng, tới cá nhân GS.TS. Bùi Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội đồng trường vì Hội đồng trường đã được kiện toàn và được Bộ Y tế công nhận. Chúc tập thể lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức và các em sinh viên luôn dồi dào sức khỏe và nhiều thành công rực rỡ trong tuổi 20 tràn đầy sức sống của Nhà trường. Chúc các em tân sinh viên thật nhiều năng lượng và nhiệt huyết, tích cực, nỗ lực trong mọi hoạt động để có một năm học mới, một khóa học mới hiệu quả, thành công và tiến xa trên con đường sự nghiệp sau này, đóng góp phần không nhỏ cho xã hội, cho đất nước.

PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại sự kiện

Vai trò quan trọng của Y tế công cộng đã được khẳng định trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 phức tạp, khó khăn vừa qua. Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua những khó khăn thử thách rất lớn mà đại dịch COVID-19 gây ra, trong đó Nhà trường đã linh hoạt, chủ động trong công tác tổ chức đào tạo để vừa đảm bảo kế hoạch, mà vẫn duy trì được chất lượng đào tạo và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2019-2020.

Bộ GD&ĐT cũng ghi nhận các thành tích rất đáng khích lệ của Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ có chất lượng tới cộng đồng. Mặc dù chỉ mới có 20 năm xây dựng và phát triển (còn khá trẻ tuổi trong số các trường ĐH khối y dược), nhưng chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường đã được công nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín trong nước và quốc tế.

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành nhiều văn bản quan trọng để tiếp tục thực thi Luật sửa đổi bổ sung 1 số điều của Luật GDĐH, trong đó có chuẩn CTĐT đối với các trình độ của GDĐH, các quy chế đào tạo mới đối với trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,... trên cơ sở đó hướng dẫn chi tiết thực hiện quyền tự chủ trong học thuật của các cơ sở GDĐH. Nhà trường cần nhanh chóng hoàn thiện, cập nhật các văn bản quản lý liên quan để phát huy tối đa nội lực, nắm bắt tốt, chuyển đổi nhanh theo nhu cầu của thị trường lao động và yêu cầu của nền KT-XH.

Song song với Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021, Trường cũng đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên khoa cấp II, Chuyên khoa cấp I và Cử nhân. Sự kiện này là dịp để Nhà trường công nhận những nỗ lực và cố gắng của các học viên và sinh viên trong suốt những năm học tập và nghiên cứu không ngừng nghỉ. Kết quả học tập của các sinh viên, học viên còn thể hiện được năng lực, và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Y tế công cộng đang ngày một phát triển. 

 Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên các hệ của nhà trường.

Mặc dù chỉ mới có 20 năm xây dựng và phát triển (còn khá trẻ tuổi trong số các trường ĐH khối y dược), nhưng chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường đã được công nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín trong nước và quốc tế. Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên trong khối các trường ĐH Y Dược có 3 chương trình đạt chuẩn AUN từ năm 2016. Năm 2018, Trường đã được công nhận là cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của VN với tỷ lệ đạt các tiêu chí rất cao (88,6%). Gần 90% sinh viên tốt nghiệp của Trường sau 6 tháng tốt nghiệp có việc làm và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về sự năng động và hiệu quả trong công việc, một tỷ lệ lớn sinh viên sau đại học đã có sự thăng tiến trong công việc sau khi tốt nghiệp và nhiều cựu học viên của Trường đang đảm giữ các vị trí quan trọng trong ngành y tế các địa phương.

Về nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Y tế công cộng cũng đạt được thành tích rất đáng tự hào, Trường đứng thứ 6 theo Bảng xếp hạng 30 cơ sở đại học ở Việt Nam dẫn đầu về xuất bản quốc tế trong 5 năm qua- khi tính chung 4 chỉ số (Quy mô nghiên cứu, Năng suất nghiên cứu, Chất lượng nghiên cứu, Công bố bằng nội lực) và đứng thứ 2 về “Năng suất nghiên cứu”, thể hiện bởi số lượng bài báo tính trên mỗi giảng viên.

Share