Món quà ý nghĩa nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Y tế công cộng

NGND. BS. Trần Hữu Nghiệp – nguyên Hiệu trưởng trường Cán bộ Y tế (1956-1962) – tiền thân Trường Đại học Y tế công cộng ngày nay là một trí thức làm việc và hoạt động trong lĩnh vực y học, có uy tín, tầm hiểu biết sâu rộng. Bên cạnh đó, ông còn là một nhà văn, nhà báo sắc sảo trên văn đàn và báo chí.

BS. Trần Hữu Nghiệp-  Hiệu trưởng Trường Cán bộ Y tế (đi sau Chủ tịch Hồ Chí Minh) tại buổi lễ đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự Hội nghị Tổng kết công tác Y tế tổ chức tại Trường năm 1956.

Tượng NGND. BS. Trần Hữu Nghiệp tại Khu vườn tượng các danh nhân Y học Việt Nam và thế giới tại Quy Hòa, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Ông (15/3/1911-15/3/2021), 20 năm thành lập Trường Đại học Y tế công cộng (26/4/2001-26/4/2021) và 73 năm truyền thống, gia đình cố NGND. BS. Trần Hữu Nghiệp đã tặng cho Trường Đại học Y tế công cộng cuốn truyện ký “TRẤN HỮU NGHỆP – Đời là kẻ sĩ” do tác giả Đỗ Viết Nghiệm – Đại tá, nguyên trưởng đại diện Tạp chí Văn nghệ Quân đội phía Nam và NXB Thanh niên phát hành tháng 3/2021.

GS.TS. Bùi Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y tế công cộng và BSCK II Y học dự phòng Trần Giữu - Chuyên viên biên soạn sách Lịch sử và Danh nhân Y tế chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt và tặng sách

Đây chính là món quà vô cùng ý nghĩa đối với tập thể Nhà trường và các thế hệ cán bộ, viên chức đã từng công tác tại Trường Đại học Y tế công cộng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường. Nhà trường tri ân, tôn vinh Thầy Trần Hữu Nghiệp – nguyên Hiệu trưởng và các thế hệ lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ cũng như toàn thể cán bộ, viên chức đã và đang cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường Đại học Y tế công cộng.

Bản in cuốn sách được đặt trang trọng tại phòng truyền thống Nhà trường và Trung tâm thư viện trường Đại học Y tế công cộng. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý thầy/cô, anh/chị và các bạn học viên, sinh viên!