Trường Đại học Y tế công cộng tiếp tục chi viện tâm dịch Bắc Giang

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp, sau khi đoàn công tác số 1 do PGS.TS Hà Văn Như là trưởng đoàn, PGS.TS Bùi Thị Tú Quyên là Phó trưởng đoàn, CN Nguyễn Ngọc Sơn- Thư ký đoàn cùng các bạn sinh viên kết thúc nhiệm vụ, chiều nay 28/5, đoàn công tác số 2 do PGS. TS. Nguyễn Thu Hương– khoa Y học cơ sở là Trưởng đoàn, ThS Nguyễn Thùy Duyên- Thư ký đoàn cùng 19 sinh viên Nhà trường đã tiếp tục lên đường tới tâm dịch Bắc Giang để cùng với ngành Y tế địa phương quyết tâm phòng chống dịch. Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành y tế tỉnh Bắc Giang các công tác quan trọng trong ứng phó với dịch bệnh, bao gồm: công tác quản lý số liệu, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm xác định SARS-CoV-2.

GS.TS Bùi Thị Thu Hà- CT Hội đồng trường, GS.TS Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng cùng PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Sau 7 ngày thực hiện các hoạt động hỗ trợ tại tâm dịch Bắc Giang, đoàn công tác số 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về tới trường trong chiều nay và được thực hiện cách ly ngay tại trường đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Với nỗ lực trong thời gian qua, đoàn vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế theo Quyết định số 2583/QĐ-BYT ngày 26/5/2021 về việc tặng Bằng khen cho 235 cá nhân trong đó có 20 cá nhân của trường ĐHYTCC đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Trường ĐHYTCC đã thành lập ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tại nhà trường và cử PGS. TS Lã Ngọc Quang- Phó hiệu trưởng Nhà trường tham gia Tổ thông tin phản ứng nhanh thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 để thực hiện các hoạt động liên quan tới cung cấp thông tin ra quyết định của Ban Chỉ đạo Quốc gia. Trong đợt dịch bùng phát tại Bắc Giang và Bắc Ninh, PGS.TS Lã Ngọc Quang tiếp tục được tín nhiệm và được Bộ Y tế điều động vào Bộ phận thường trực phòng chống dịch tại Bắc Ninh.
GS.TS Hoàng Văn Minh- Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Đồng thời, để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVD-19 tại Bắc Giang, Trung tâm xét nghiệm cũng đã cử đoàn công tác gồm 5 cán bộ xét nghiệm, làm việc hết công suất 24/24h và đã thực hiện được hơn 11.000 mẫu xét nghiệm cho CDC Bắc Giang và cho các doanh nghiệp tại Bắc Giang. Sáng nay TTXN cũng đã tiến hành hành tập huấn cho 18 sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học về kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để sẵn sàng nhân lực khi được điều động.
Sinh viên Cử nhân xét nghiệm y học được tập huấn để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Bên cạnh đó, tính từ ngày 26/5 đến 28/5 các cán bộ, giảng viên, tập thể của Nhà trường đã kêu gọi, ủng hộ, đóng góp, hỗ trợ cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang với tổng số tiền gần 70 triệu đồng cùng các mặt hàng thiết yếu như nước sát khuẩn tay, bộ đồ bảo hộ y tế, nước bù điện giải,...