Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 2.000 đại biểu tham dự kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Sáng nay 12/7, Trung tâm Xét nghiệm trường Đại học Y tế công cộng tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.000 đại biểu tham dự kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV.
Để thực hiện nhiệm vụ này, theo phân công của Bộ Y tế, trường Đại học Y tế công cộng cử 20 cán bộ của Trung tâm xét nghiệm, Phòng khám đa khoa và một số sinh viên tham gia. Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại biểu tham dự được thực hiện 2 lần trước ngày khai mạc kỳ họp, được thực hiện tại Toà nhà Quốc hội và Toà nhà Văn phòng Quốc hội. Hoạt động lấy mẫu lần 2 sẽ được thực hiện vào ngày 18/7. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ họp.
Các cán bộ TTXN thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho đại biểu tham dự kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV.