Khai mạc đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Tham dự lễ khai mạc,về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, nguyên Chánh Văn phòng Hội đồng quốc gia Giáo dục, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hoà Bình- Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Thái An - Thành viên Đoàn đánh giá ngoài; TS Đào Hải – Thành viên Đoàn đánh giá ngoài, TS Nguyễn Thị Thu Hà, thành viên thường trực đoàn ĐGN, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh, ThS Giản Hoàng Anh- Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh

Về phía Trường Đại học Y tế công cộng có  GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT; PGS.TS Lã Ngọc Quang, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Tại buổi lễ, ThS Giản Hoàng Anh-Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh công bố quyết định thành lập đoàn chuyên gia ĐGN đối với CTĐT KTXNYH. ThS Nguyễn Đình Huy- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung khảo sát. ThS. Nguyễn Đình Huy tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát chương trình đào tạo này, Trung tâm Kiểm định Chất lượng – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia giáo dục trong Đoàn Đánh giá sẽ giúp Trường Đại học Y tế công cộng có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng; từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của Nhà trường.

ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Thay mặt Nhà trường, GS.TS Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng giới thiệu khái quát về trường Đại học Y tế công cộng. Đồng thời GS.TS Hoàng Văn Minh cam kết: lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, sinh viên Nhà trường với tinh thần làm việc cao nhất sẽ phối hợp chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin minh chứng theo yêu cầu của Đoàn Đánh giá ngoài, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức.Hiệu trưởng cũng mong muốn với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến chất lượng chương trình trong giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức, TS Đặng Thế Hưng – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm (đơn vị điều phối chương trình Kỹ thuật Xét nghiệm Y học) đã giới thiệu khái quát về Trung tâm xét nghiệm và Chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

TS Đặng Thế Hưng – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 20-23/10/2021). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.