Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học Trường Đại học Y tế công cộng

Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sáng ngày 23/10/2021, Trường Đại học Y tế công cộng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Đại học Vinh tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm Y học diễn ra từ ngày 20-23/10/2021. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, lễ bế mạc được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.
Tham dự Bế mạc, về phía Đoàn Đánh giá ngoài có GS. TSKH. Đặng Ứng Vận, nguyên Chánh Văn phòng Hội đồng quốc gia Giáo dục, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hoà Bình- Trưởng Đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Thái An - Thành viên Đoàn đánh giá ngoài; TS Đào Hải – Thành viên Đoàn đánh giá ngoài, TS Nguyễn Thị Thu Hà, thành viên thường trực đoàn ĐGN, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh, ThS Giản Hoàng Anh- Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh
Về phía Trường ĐHYTCC có GS.TS. Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT; PGS.TS Lã Ngọc Quang, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
GS. TSKH. Đặng Ứng Vận trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.
Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh, PGS.TS. Nguyễn Thái An, TS Nguyễn Thị Thu Hà, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận lần lượt trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học. Đối với mỗi tiêu chuẩn, Đoàn đánh giá đã đưa ra những điểm mạnh và những điểm cần cải tiến nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan.
GS.TS Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn và đánh giá rất cao quá trình làm việc, tính hiệu quả, nghiêm túc và chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá
Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHYTCC, Hiệu trưởng GS.TS Hoàng Văn Minh đánh giá rất cao quá trình làm việc, tính hiệu quả, nghiêm túc và chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá; kiến thức, kinh nghiệm và những hiểu biết sâu sắc của các thành viên trong Đoàn về các mô hình đào tạo, loại hình chương trình đào tạo trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Những điểm mạnh, điểm còn tồn tại mà đoàn đã chỉ ra sẽ là cơ sở để Nhà trường biết rằng cần phát huy hơn nữa những mặt nào, cần khẩn trương khắc phục những mặt nào trong quá trình triển khai đào tạo theo khuyến nghị của Đoàn.
ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD- ĐH Vinh cũng đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHYTCC thể hiện qua các minh chứng cũng như trong thời gian Đoàn làm việc tại Trường.
Kết thúc Bế mạc, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài, GS.TS Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.
Các thành viên Đoàn đánh giá và BGH Nhà trường cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên Trường ĐHYTCC