Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học của Trường Đại học Y tế công cộng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Theo Quyết định số 307/QĐ-KĐCLV ngày 17 tháng 01 năm 2022 của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Trường Đại học Vinh (ĐH Vinh), chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học của Trường Đại học Y tế công cộng đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quy định tại Điều 23 Thông tư 38/2013/TT-BGDĐT ngày 29/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về Quy trình và chu kỳ Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Cùng ngày 17/01/2022, Trung tâm KĐCLGD (Trường ĐH Vinh) đã cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học cho Trường Đại học Y tế công cộng theo mẫu đã đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giấy chứng nhận có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

Trước đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học do GS. TSKH. Đặng Ứng Vận, nguyên Chánh Văn phòng Hội đồng quốc gia Giáo dục, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã có đợt khảo sát chính thức trong 4 ngày làm việc (20-23/10/2021) để nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiệm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để từ đó có những đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.
GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài, GS.TS Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.