Trung tâm xét nghiệm nỗ lực trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm xét nghiệm luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao về công tác triển khai xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19 trong các tâm dịch như tại tỉnh Hải Dương với 7468 mẫu vào tháng 01/2021, tại tỉnh Bắc Giang với 6661 mẫu vào tháng 5/2021, tại Thành phố Hà Nội 55.976 mẫu vào tháng 8 đến tháng 9/2021 cùng hoạt động phục vụ các kỳ họp tại Văn phòng Quốc hội cho 14.731 người từ tháng 7 đến tháng 12/2021.
Bên cạnh đó, TTXN còn phối hợp với các phòng ban chức năng tổ chức tập huấn về an toàn sinh học và kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng cho sinh viên và cán bộ của PKĐK đồng thời thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 sàng lọc định kỳ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tại Trường giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Nhằm biểu dương và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của tập thể cùng các cán bộ Trung tâm xét nghiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm xét nghiệm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, đặc biệt, TS Dương Hồng Quân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ các địa phương thực hiện hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Đây là niềm vinh dự và tự hào của Trung tâm xét nghiệm trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 cũng như chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.