Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức khóa học Sức khỏe toàn cầu cho sinh viên Trường Đại học Uppsala - Thụy Điển

Trong tuần từ ngày 07/03 - 11/03/2022, 63 sinh viên Y khoa của Trường Đại học Uppsala, Thuỵ Điển sẽ tham gia khoá học Sức khoẻ toàn cầu thông qua hình thức học trực tuyến. Các sinh viên có cơ hội tìm hiểu về các vấn đề Y tế công cộng nổi cộm tại Việt Nam và hệ thống y tế Việt Nam. Ngoài ra, các sinh viên cũng được trải nghiệm thực tế, tham quan, trao đổi và học tập trực tuyến tại một số bệnh viện như Bệnh viện 199 Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Hà Nội và tìm hiểu mạng lưới thầy thuốc đồng hành điều trị COVID-19 tại Việt Nam, già hóa dân số tại Việt Nam được ghi hình bởi cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y tế công cộng. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được trải nghiệm nhiều hơn về con người, văn hoá và ẩm thực Việt Nam. Khoá học “Sức khoẻ toàn cầu” được trường ĐHYTCC tổ chức vào học kỳ mùa xuân (tháng 3) và mùa thu (tháng 10) hàng năm cho các sinh viên Y khoa của Đại học Uppsala, Thuỵ Điển và đây là một hoạt động hợp tác quốc tế quan trọng trong đào tạo của Nhà trường.