Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y tế công cộng năm 2022

Ngày 14/7, Trường Đại học Y tế công cộng long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ năm 2022. Đây là sự kiện khoa học quan trọng nhằm khuyến khích các giảng viên trẻ, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, chia sẻ kết quả nghiên cứu và tôn vinh những nhà khoa học trẻ. Hội nghị đã chọn lựa được 10 báo cáo viên xuất sắc nhất tại hội nghị để tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI năm 2022.

Đến dự khai mạc Hội nghị có GS.TS Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng và đặc biệt là thành viên của 28 nhóm nghiên cứu tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội nghị.

Với 28 đề tài nghiên cứu chất lượng thuộc các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng của khoa học sức khoẻ được chia làm 3 nhóm chuyên đề:

Chuyên đề 1: Dinh dưỡng, phòng chống chấn thương, phục hồi chức năng

Chuyên đề 2: Khoa học xã hội, sức khỏe môi trường, hệ thống y tế

Chuyên đề 3: Lĩnh vực kỹ thuật xét nghiệm y học, đánh giá hiệu quả thuốc

PGS.TS Trần Thị Tuyết Hạnh – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Phát triển thay mặt Hội đồng Ban giám khảo công bố quyết định số 472/QĐ-ĐHYTCC ngày 14/7/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công công v/v công nhận và khen thưởng cho các báo cáo khoa học đạt giải tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ lần này, bao gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Trong đó, 10 báo cáo xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI năm 2022, bao gồm:

Tên báo cáo

Báo cáo viên

Đạt giải

1

Tổng quan hệ thống về tính chi phí - hiệu quả của các can thiệp dự phòng và nâng cao sức khỏe tâm thần.

Vũ Nguyên Anh

CNCQYTCC K18

Giải Nhất

2

Đánh giá chi phí – hiệu quả của thuốc brentuximab vedotin trong điều trị củng cố u lympho Hodgkin sau ghép tế bào gốc tự thân tại Việt Nam.

Nguyễn Minh Văn

TT NCKHSK

3

Nguy cơ thiểu cơ (Sarcopenia) ở người cao tuổi tại xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá năm 2022.

Vũ Thị Ngọc Bích

CNCQDD2-1A2

4

Xác định giá trị Calprotectin trong phân trên bệnh nhân viêm ruột và hội chứng ruột kích thích ở một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội năm 2021- 2022.

Vũ Thị Nhung

ThSKTXNYH1-1B

5

Thực trạng dậy thì sớm ở học sinh THCS trên địa bàn Hà Nội và đề xuất giải pháp can thiệp.

Vũ Thái Sơn

Khoa SKMTNN

6

Thực trạng sử dụng mũ bảo hiểm và vấn đề chất lượng mũ bảo hiểm tại Việt Nam năm 2021.

Đỗ Huy Hoàng

Trung tâm Chấn thương

7

Đánh giá tác động sức khỏe do ô nhiễm bụi PM2.5 ở người trưởng thành tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2019.

Lê Tự Hoàng

Khoa KHCB

8

Ảnh hưởng của sự gắn kết trường học và stress, lo âu, trầm cảm của học sinh lớp 10: Kết quả của phân tích đường dẫn.

Đinh Thu Hà

Khoa KHXH

9

Hành vi ăn uống ở trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ từ 3-11 tuổi tại Việt Nam năm 2021.

Lê Thị Thu Hà

Khoa
SKMTNN

10

Sự chấp nhận tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh tiểu học của phụ huynh và một số yếu tố liên quan năm 2022.

Nguyễn Minh Quân

CNCQYTCC17-1A4

Giải Ba

Phát biểu tại lễ bế mạc, GS.TS Hoàng Văn Minh gửi lời chúc mừng đến các báo cáo viên và các nhóm nghiên cứu đã đoạt giải tại Hội nghị, chúc các nhà khoa học trẻ sẽ tiếp tục có các nghiên cứu đạt chất lượngvà ứng dụng thực tiễn cao trong thời gian tới.

SV Vũ Nguyên Anh - CNCQYTCC K18 giành giải Nhất với đề tài "Tổng quan hệ thống về tính chi phí - hiệu quả của các can thiệp dự phòng và nâng cao sức khỏe tâm thần"

PGS.TS Nguyễn Thanh Hương trao giải Nhì cho 3 báo cáo viên tại Hội nghị

GS.TS Hoàng Văn Minh trao giải Ba cho các báo cáo viên tại Hội nghị

TS Đặng Thế Hưng trao giải Khuyến khích cho các báo cáo viên tham gia Hội nghị