Trường Đại học Y tế công cộng vinh dự tiếp tục nằm trong Top 30 các trường đại học Việt Nam được xếp hạng thế giới

Theo công bố mới đây của Webometrics về kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới tháng 1/2023, có 184 trường đại học của Việt Nam được xếp hạng đợt này, trong đó Trường Đại học Y tế công cộng vinh dự xếp ở vị trí 29/184 (tăng 1 bậc so với kết quả xếp hạng của Webometrics đã công bố vào tháng 7-2021 với vị trí 30/179 trường đại học Việt Nam được xếp hạng thế giới).
Webometrics là bảng xếp hạng tự động, đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về mức độ lan tỏa, ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến (impact), độ mở về tài nguyên học thuật (openness) trên Google Scholar, và chỉ số trích dẫn khoa học trên hệ thống cơ sở dữ liệu Scopus (excellence) của một cơ sở giáo dục đại học.
Kể từ năm 2004, bảng xếp hạng Webometrics được công bố mỗi năm hai lần (dữ liệu được thu thập vào đầu tháng 1 và tháng 7 hàng năm), bao gồm hơn 31.000 trường đại học, cao đẳng trên toàn cầu.