Tin vui: Bộ Y tế ban hành Thông tư mới hướng dẫn vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự nghiệp y tế công lập

Ngày 17/2/2023, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 03/2023/TT-BYT hướng dẫn vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự nghiệp y tế công lập.Thông tư đã đưa ra các hướng dẫn cụ thể về cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập, trong đó có một số điểm nổi bật sau:

•  Kỹ thuật Y, Dinh dưỡng, Y tế công cộng là các vị trí việc làm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Riêng Y tế công cộng còn là một trong những vị trí việc làm được quy định tại các trạm y tế tuyến xã.
  • Công tác xã hội cũng được hướng dẫn là một trong các chức danh nghề nghiệp tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Quan trắc môi trường thuộc nhóm chức danh nghề nghiệp chuyên môn liên quan đến y tế tại các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế huyện.

Trường Đại học Y tế công cộng là trường Đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo cử nhân y tế công cộng (từ năm 2001), và là một trong số ít cơ sở giáo dục đào tạo ngành y tế công cộng bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Trường cũng là trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo cử nhân công tác xã hội, cử nhân công nghệ kỹ thuật môi trường định hướng y tế. Các chương trình đào tạo khác thuộc các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học (cử nhân và thạc sĩ), kỹ thuật phục hồi chức năng (cử nhân), dinh dưỡng (cử nhân), quản lý bệnh viện  (thạc sĩ và tiến sĩ) cũng đã được triển khai một thời gian và đã đạt được uy tín nhất định đối với xã hội, thể hiện qua số lượng thí sinh đăng ký ứng tuyển và nhập học ngày càng tăng qua các năm. Các hướng dẫn tại Thông tư 03/2023/TT-BYT có ý nghĩa rất quan trọng đối với sứ mạng đào tạo, phát triển nhân lực ngành y tế của Trường Đại học y tế công cộng, khẳng định chiến lược phát triển đào tạo của Trường từ trước đến nay là hoàn toàn đúng đắn, đồng thời cũng cho thấy các cơ hội việc làm của người học sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Y tế công cộng trong hệ thống y tế công lập là rất rõ ràng, rộng mở.

Bạn đọc xem nội dung chi tiết của Thông tư 03/2023/TT-BYT Tại đây