TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Đoàn Trường Đại học Y tế công cộng: Sôi nổi hoạt động tháng Thanh niên

Năm 2010 là năm thứ 8 Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai thực hiện "Tháng Thanh niên" (tháng 3 hàng năm). Phong trào này đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần to lớn trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, phẩm chất chính trị của người đoàn viên. Năm 2010 cũng là năm có nhiều sự kiện lớn, có ý nghĩa rất đặc biệt đối với đất nước, trong đó có Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội…

Tháng Thanh niên năm nay của Đoàn Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) với mục đích tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, sinh viên về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, giáo dục thanh niên về những tấm gương, danh nhân tiêu biểu thông qua "Tháng Thanh niên" học tập, thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 79 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2010) và hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Trường, không khí hoạt động Đoàn ở Trường ĐHYTCC hết sức sôi nổi với nhiều phong trào như: Hưởng ứng Giờ trái đất, giao lưu ẩm thực, Thi tìm hiểu danh nhân, giao lưu thầy – trò về nếp văn minh nơi giảng đường, thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em điều trị tại Khoa Ung bướu (BV Nhi TW), các cuộc thi thể thao v.v.


Ngay sau lễ phát động "Tháng Thanh niên", các các Chi đoàn đã bắt tay vào thực hiện các phần việc thi đua, các công trình thanh niên. Mở đầu, đoàn viên thanh niên các Chi đoàn nhiệt tình, hăng hái tham gia cuộc thi Tìm hiểu danh nhân. Hầu hết các chi Đoàn dự thi đều chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc với các bài thi chất lượng cao. Sau 2 vòng thi, Ban Giám khảo đã trao Giải Nhất cho Chi đoàn K8C (với phần thi tìm hiểu về danh nhân nguyễn Du), Giải Nhì cho Chi đoàn K8A (với phần thi tìm hiểu về danh nhân Nguyễn Trãi) và Giải Ba cho Chi đoàn K6A (phần thi tìm hiểu về danh nhân Hải Thượng Lãn Ông). Bên cạnh đó, Đoàn Trường đã tổ chức Giao lưu ẩm thực giữa sinh viên ĐHYTCC với sinh viện Mỹ đang học tập tại Hà Nội với các món ăn đậm chất dân tộc Việt – Mỹ. Để tăng cường nếp sống văn minh, hạn chế những thói hư, tật xấu nơi giảng đường, Đoàn trường ĐHYTCC đã tổ chức Giao lưu giữa thầy trò với nếp văn minh nơi giảng đường. Hoạt động này đã thu hút rất đông học viên, sinh viên tham gia. Với các phần giao lưu sôi nổi, cởi mở, cuộc giao lưu đã tạo sự gần gũi giữa giảng viên và sinh viên đồng thời sinh viên cũng nói lên tâm tư, mong ước, kỳ vọng của mình.

Điểm mới trong kế hoạch hoạt động "Tháng thanh niên" năm nay của Đoàn Trường ĐHYTCC là phát động phong trào quyên góp trong các Chi đoàn và cán bộ, giảng viên Nhà trường nhằm ủng hộ các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Nhi TW). Trong thời gian qua, với sự quản lý và hỗ trợ của Đoàn Trường, nhiều Câu lạc bộ (CLB) chuyên môn được thành lập và hoạt động hiệu quả như: CLB tiếng Anh, CLB Bóng rổ, ... Các CLB này chính là nơi tập hợp các bạn sinh viên có cùng sở thích vào để sinh hoạt vui chơi nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và xã hội. Trong tháng Thanh niên, các CLB cũng có nhiều kế hoạch hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả cao.

Những hoạt động của Đoàn trường ĐHYTCC vô cùng phong phú và đa dạng, tạo nên không khí sôi nổi, thu hút đông đảo sinh viên háo hức tham gia. Tin rằng sẽ có nhiều công trình thanh niên thật sự ý nghĩa nối tiếp nhau hoàn thành trong "Tháng Thanh niên" năm nay của tuổi trẻ Trường ĐHYTCC, góp phần vào hoạt động của Thanh niên trên cả nước.

                                             (Biên Thùy)

Share