Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Y - Dược Việt Nam lần thứ XV

Từ ngày 19/5 đến ngày 21/5/2010, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Y - Dược lần thứ XV với sự tham gia của 121 báo cáo viên đến từ các trường Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) khối ngành Y Dược trong cả nước. Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao công tác nghiên cứu khoa học trong ngành y dược và các hoạt động tôn vinh các nhà khoa học trẻ trong ngành. Trên cơ sở đó tạo đà cho các cán bộ trẻ ngành y dược đạt được nhiều thành công và các chức danh cao quý trong nghiên cứu khoa học. Trải qua 15 kỳ tổ chức, hội nghị đã trở thành diễn đàn để tôn vinh các nhà khoa học trẻ khối ngành y dược, đồng thời cũng đánh dấu bước phát triển sang giai đoạn mới theo hướng cao hơn, tốt hơn của công tác nghiên cứu khoa học trong ngành y tế...

Trường ĐHYTCC tham gia Hội nghị

Tại Hội nghị lần này, có 121 báo cáo khoa học công nghệ được trình bày tập trung vào các chuyên ngành: Nội, ngoại, nhi, y học cơ sở, y tế công cộng, dược, y học cổ truyền. Tại Hội nghị lần này, một số trường đại học có số lượng đề tài nghiên cứu được báo cáo khá lớn, với chất lượng tốt, tiêu biểu là: Trường Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh với 227 đề tài; Trường Đại học Y Hải Phòng - 129 đề tài; Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên - 105 đề tài…Trường Đại học Y tế công cộng do TS.Trần Hữu Bích, Phó Hiệu trưởng Nhà trường là trưởng đoàn mang đến Hội nghị lần này 7 báo cáo khoa học.

Trong Lễ trao giải công trình nghiên cứu xuất sắc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám tối ngày 20.5.2010, Ban tổ chức đã trao giải cho 8 đề tài, trong đó: Trường Đại học Y Hà Nội có 4 đề tài, Trường Đại học Dược Hà Nội - 2 đề tài, Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên - 1 đề tài và Viện Bỏng Quốc gia - 1 đề tài. Trường Đại học Y tế công cộng đạt được 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho cho 7 đề tài. Trường cũng được nhận bằng khen của Bộ Y tế cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học tuổi  trẻ ngành Y tế; 2 thầy cô giáo hướng dẫn 2 giải nhất là PGS.TS Phạm Trí Dũng và TS. Nguyễn Thanh Hương được Bộ Y tế trao bằng khen cho giáo viên hướng dẫn.

TS. Trần Hữu Bích, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC cùng với các đơn vị khác nhận phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế

Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Y - Dược là diễn đàn khoa học, là cơ hội để giới trẻ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau, là cơ hội quý giá để tuổi trẻ các trường Y - Dược trong cả nước được tiếp thu kiến thức, nâng cao hiểu biết và những góp ý khoa học từ thế hệ đi trước, từ những nhà khoa học của ngành Y.

(Biên Thùy)

Danh sách 7 đề tài của Trường Đại học Y tế công cộng đạt giải tại

Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường

Y - Dược Việt Nam lần thứ XV