TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Khai trương Trung tâm xét nghiệm Y tế công cộng

Sáng ngày 28/4, tại trường Đại học Y tế công cộng  đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm xét nghiệm Y tế công cộng. Tới dự Lễ khai trương về phía khách mời có  PGS.TS Trần Quốc Kham, Phó Vụ Trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo (Bộ Y tế),  GS. TS Nguyễn Công khẩn Cục trưởng Cục VSATTP (Bộ Y tế), Đại diện tổ chức CDC tại Việt Nam, các đại biểu đến từ  Bộ Y tế, các trường Đại học, về phía Trường ĐHYTCC có TS. Trần Hữu Bích, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đông đảo cán bộ, giảng viên của Trường ĐHYTCC. 

 

Được thành lập từ ngày 7/9/2010, Trung tâm xét nghiệm YTCC là cơ sở giảng dạy thực hành và nghiên cứu các môn y học cơ sở và một số môn học chuyên ngành trong chương trình đào tạo của Trường ĐHYTCC. Hệ thống phòng  thí nghiệm của Trung tâm được thiết lập có thể đáp ứng được nhu cầu xác định, đánh giá và giám sát các yếu tố nguy cơ hóa học, vi sinh trong thực phẩm, các yếu tố ô nhiễm môi trường cũng như các bệnh truyền nhiễm và các tác nhân khác có hại tới sức khỏe con người. Các chương trình nghiên cứu của Trung tâm sẽ tham gia hỗ trợ các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học, tham gia phục vụ dịch vụ YTCC và sẽ đưa ra các bằng chứng cụ thể để hoạch định các chính sách cũng như đưa ra các kế hoạch thực thi hiệu quả trong lĩnh vực quản lý sức khỏe cộng đồng. Trung tâm được trang bị các thiết bị thu thập mẫu, thiết bị phân tích hóa học, sinh học để có thể thực hiện các chức năng nghiên cứu định tính, định lượng, lượng giá các yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe từ môi trường, thực phẩm và từ các nguồn bệnh khác.

Một góc Trung tâm xét nghiệm YTCC

Phát biểu tại Lễ khai trương TS Trần Hữu Bích, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trung tâm sẽ tiến hành các nghiên cứu khoa học, các hoạt động đào tạo tiến đến phục vụ các dịch vụ xét nghiệm YTCC trong các lĩnh vực Dinh dưỡng – An toàn thực phẩm; Sức khỏe môi trường; Sức khỏe và bệnh nghề nghiệp; Vi sinh y học, hóa sinh y học và Dịch tễ, góp phần vào lĩnh vực quản lý sức khỏe cộng đồng”.

 

(Biên Thùy)

Share