Dự án PHCN/Dioxin Trường ĐHYTCC: Bàn giao trang thiết bị PHCN cho các bệnh viện tỉnh Thái Bình

Trong ngày 27 tháng 7 vừa qua, Ban quản lý dự án “Tổ chức phục hồi chức năng tại cộng đồng cho nạn nhân chất độc hóa học/Dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” của Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã phối hợp với Sở y tế tỉnh Thái Bình và Phòng y tế huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình tổ chức lễ trao tặng một số máy móc, trang thiết bị Phục hồi chức năng (PHCN) cho Bệnh viện Điều dưỡng – PHCN tỉnh Thái Bình và Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Phụ.  Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án, nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và 50 năm kể từ ngày Mỹ rải chất độc hóa học/Dioxin xuống miền Nam, Việt Nam.

PGS.TS Trần Trọng Hải tặng máy điện xung cho GĐ bệnh viện Điều dưỡng – PHCN Thái Bình

Tới dự lễ trao tặng máy móc, trang thiết bị có sự tham gia của thầy thuốc nhân dân, bác sĩ cao cấp, PGS. TS Trần Trọng Hải – Phó Giám đốc ban quản lý dự án TW; ThS Nguyễn Thúy Quỳnh – Điều phối viên dự án TW; Ông Đỗ Thanh Giang – Phó Giám đốc Sở y tế Thái Bình, Giám đốc ban quản lý dự án tỉnh Thái Bình; BS Vũ Trung Phả - Giám đốc bệnh viện điều dưỡng – PHCN Thái Bình, đại diện lãnh đạo UBND, Phòng y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Phụ; các cán bộ ban quản lý dự án TW, một số chuyên gia về lĩnh vực máy móc, trang thiết bị PHCN, các cán bộ Bệnh viện và đại diện một số nạn nhân chất độc hóa học/Dioxin có nhu cầu phục hồi chức năng.

Phục hồi chức năng cho trẻ liệt nửa người

Trong bài phát biểu của mình, Đại diện lãnh đạo và tập thể cán bộ y bác sĩ hai Bệnh viện tỉnh Thái Bình đã gửi lời cảm ơn tới Ban quản lý dự án TW. Đồng thời thay mặt Bệnh viện hứa sẽ cố gắng phát huy hết hiệu quả của những máy móc, trang thiết bị được nhận, mang lại lợi ích cho người bệnh.

Dự án đã bổ sung một số máy móc Phục hồi chức năng cơ bản, hiện đại nhất như máy điện xung, máy siêu âm, máy paraffin, máy đo công năng phổi và một số dụng cụ tập luyện phục hồi chức năng vận động khác cho hai Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng phục hồi chức năng tại viện và rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Bác sĩ bệnh viện Điều dưỡng – PHCN Thái Bình thử máy trên bệnh nhân

Sau Lễ trao tặng, đoàn đã tiến hành lắp đặt, chuyển giao kỹ thuật sử dụng máy cho các cán bộ, nhân viên 2 bệnh viện, và thực hiện vận hành máy trên một số bệnh nhân.