Điểm tin nổi bật trong tháng 11/2011

Tin đào tạo

Khai giảng lớp Cử nhân Y tế công cộng tại Tây Nguyên

Ngày 31/10/2011, Trường ĐHYTCC khai giảng lớp CN YTCC  VLVH khóa 7 với 04 lớp tại Hà Nội (159 sinh viên) và 01 lớp tại Tây Nguyên (43 sinh viên). Đây là lần đầu tiên lớp CN YTCC hệ VLVH được mở tại Tây Nguyên do Trường phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên (trước đây đã có 02 lớp tại Đồng Tháp, 01 lớp Vũng Tàu, 01 lớp ở Bạc Liêu).

·
Ngày 3/11, đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án cấp Trường chuyên ngành Y tế công cộng cho NCS Nguyễn Thị Thảo của Trường ĐHYTCC. Đây là Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ đầu tiên của Trường.

·         Đăng ký định hướng chuyên ngành cho sinh viên K8

Ngày 25/11, Phòng Đào tạo Đại học tổ chức giới thiệu định hướng chuyên ngành cho sinh viên các lớp CNYTCC khóa  8. Bắt đầu từ học kỳ 2 năm thứ 3 (năm học 2011 – 2012) các sinh viên này sẽ được tham gia chương trình đào tạo theo 5 định hướng chuyên ngành: Định hướng chung; định hướng Dinh dưỡng – An toàn vệ sinh thực phẩm; định hướng Dịch tễ; định hướng Sức khỏe Môi trường – Nghề nghiệp; định hướng Truyền thông – Nâng cao sức khỏe. Đây là khóa sinh viên đầu tiên được áp dụng định hướng chuyên ngành.

Tổ chức Bảo vệ luận văn Thạc sĩ  Quản lý bệnh viện khóa 2

Tin hoạt động

- Ngày 12/11, Đoàn Thanh niên Trường ĐHYTCC phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức thực hiện Ngày hội hiến máu toàn trường  “365+1” với thông điệp “Ngày nữa để yêu thương”.

- Ngày 7/11 tại Hải Dương đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kết quả chương trình can thiệp của Chililab tại Hải Dương.

- Để thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 18/11 Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường ĐHYTCC đã tổ chức các cuộc thi cắm hoa và kéo co.

- Ngày 19/11 Trường ĐHYTCC phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) và Viện Vệ sinh Dịch tễ TW tổ chức hội thảo Kỷ niệm ngày quốc tế Nhà vệ sinh và giới thiệu một số kết quả nghiên cứu về VSMT tại Việt Nam.

- Trong tháng 11, Dự án PHCN đã tổ chức hoạt động khám chỉ định phẫu thuật, phát dụng cụ trợ giúp nạn nhân chất độc hóa học da cam/dioxin tại 3 tỉnh Thái Bình, Quảng Ngãi và Đồng Nai.

- Ngày 18/11 Dự án PHCN đã trao tặng trang thiết bị trợ giúp nạn nhân nhiễm chất độc da cam/ Dioxin tại Thái Bình.

- Ngày 22/11/ tại Nha Trang, Trường ĐHYTCC phối hợp cùng với trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Nông nghiệp Hà Nội tổ chức hội thảo Mạng lưới quốc gia “Một sức khỏe “ trong các trường đại học Việt Nam.

- Ngày 23/11 Dự án PHCN đã tổ chức phẫu thuật nụ cười và chỉnh hình vận động miễn phí cho nạn nhân nhiễm chất chất độc da cam tại Thái Bình.

- Ngày 28/11, Hội đồng thi đua khen thưởng Trường ĐHYTCC đã họp bình bầu thi đua khen thưởng   cho cán bộ, giảng viên.

Tin về nhân sự

-
Ngày 12/11/2011, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám,  Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hương (Khoa KHXH).

- Hiệu Trưởng Trưởng ĐHYTCC đã có Quyết định bổ nhiệm:
 1. Bổ nhiệm PGS.TS. Lê Cự Linh giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Quản lý Y tế (Quyết định số 1038/QĐ-YTCC ngày 25/11/2011)

2. Bổ nhiệm Ths. Lã Ngọc Quang giữ chức vụ Trưởng phòng Đào tạo đại học (Quyết định số 1037/QĐ-YTCC ngày 25/11/2011)

3. Bổ nhiệm TS. Nguyễn Thanh Hà giữ chức vụ Trưởng phòng Đào tạo sau đại học (Quyết định số 1036/QĐ-YTCC ngày 25/11/2011)

(Bộ phận TT tổng hợp)