Hội nghị sơ kết hoạt động dự án PHCN tại Thái Bình

Ngày 22 tháng 12 vừa qua, tại huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình - một huyện điểm của dự án " Tổ chức phục hồi chức năng tại cộng đồng cho nạn nhân chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”, Trường Đại học Y tế Công cộng đã phối hợp với Sở y tế Thái Bình, Trung tâm y tế huyện Quỳnh Phụ tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án tại Thái Bình đồng thời tổ chức thăm quan, trao đổi học hỏi kinh nghiệm về tổ chức phục hồi chức năng tại cộng đồng giữa ba tỉnh điểm của dự án: Thái Bình, Quảng Ngãi và Đồng Nai.

Ban quản lý dự án TW, ban quản quản lý dự án của 3 tỉnh: Thái Bình, Quảng Ngãi, Đồng Nai và các đại biểu tham dự hội nghị.

Tới dự sự kiện này có GS.TS Lê Ngọc Trọng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - Cố vấn dự án; PGS. TS Trần Trọng Hải - Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam - Phó giám đốc dự án; ThS Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình; ThS Nguyễn Xuân Mến - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi; BS. CK II Huỳnh Cao Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cùng các cán bộ dự án tuyến tỉnh, huyện, các cán bộ chuyên trách tuyến xã và đội ngũ cộng tác viên phục hồi chức năng của chương trình.

ThS. Đỗ Thanh Giang – Phó giám đốc Sở Y tế Thái Bình phát biểu khai mạc hội nghị

Hoạt động này là cơ hội tốt để ba tỉnh cùng đánh giá lại những kết quả bước đầu sau 3 năm triển khai dự án và chia sẻ những khó khăn gặp phải cũng như những kinh nghiệm từ quá trình thực tiễn. Đặc biệt ba tỉnh thực hiện dự án cũng báo cáo mô hình Phục hồi chức năng tại cộng đồng đã xây dựng dựa trên đặc thù của mỗi tỉnh để tiến tới củng cố và nhân rộng mô hình này trên phạm vi rộng hơn.

Sau hội nghị, đoàn cán bộ dự án các tỉnh Quảng Ngãi, Đồng Nai đã tới thăm một số Trạm Y tế xã và một số hộ gia đình nạn nhân, người khuyết tật tập luyện Phục hồi chức năng tại nhà của huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Một số hình ảnh về hội nghị sơ kết dự án

Ths. Đỗ Văn Lương – Phó phòng nghiệp vụ y tế tỉnh Thái Bình báo cáo tổng kết triển khai các hoạt động tại Thái Bình.

BS. Cao Phúc – Trưởng phòng y tế huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi báo cáo các hoạt động đã triển khai của huyện Sơn Tịnh.

BS. CK II. Huỳnh Cao Hải -  Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai báo cáo các hoạt động triển khai của Đồng Nai.

BS. Đặng Đức Tố - Trưởng phòng y tế huyện Quỳnh Phụ chia sẻ kinh nghiệm về triển khai hoạt động phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng với Ban quản lý dự án trung ương và ban quan lý dự án tỉnh Quảng Ngãi.