TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Sinh viên Y tế công cộng

Sinh viên học tại Trường Đại học Y tế công cộng là một cộng đồng đa dạng  gần 2.000 sinh viên đến từ mọi miền khác nhau của Việt Nam. Bên cạnh đó, đang theo học hệ sau đại học của nhà trường còn có các sinh viên quốc tế đến từ Lào, Campuchia v.v.

Ảnh: Sinh viên nhà trường trao đổi bài học sau giờ lên lớp

Sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng phần lớn rất năng động, linh hoạt và xông xáo do môi trường học tập cởi mở và tạo điều kiện cho mỗi sinh viên phát triển sở trường riêng. Tuy nhiên, điều khiến sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng có sự khác biệt đối với sinh viên nhiều trường đại học khác, đó là các bạn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhiều câu lạc bộ được thành lập thu hút sự tham gia của sinh viên như: Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Tin học, câu lạc bộ bóng rổ, câu lạc bộ “Nói KHÔNG với thuốc lá”, câu lạc bộ Văn – Thể - Mỹ, Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo v.v. Các bạn sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động mùa hè xanh “Tiếp sức mùa thi”.

 

Ảnh: Sinh viên Y tế công cộng tham gia hoạt động tình nguyện tại Hà Giang

Sinh viên của Trường đã tham gia một số cuộc thi do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng:

  • Giải Nhất cuộc thi “Theo dòng lịch sử”
  • Giải Nhất cuộc thi “Làm giàu không khó”
  • Giải Nhì “Trò chơi âm nhạc”
  • Giải Nhì “Rung chuông vàng”

 

 

 

Sinh viên Trường ĐHYTCC tham gia showgame “Làm giàu không khó”

 

Sinh viên Trường ĐHYTCC tham gia showgame Rung chuông vàng"

Những hoạt động cộng đồng giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, sống cởi mở, năng động và biết định hướng, trân trọng giá trị của bản thân.

Bên cạnh đó, phần lớn sinh viên Y tế công cộng có vốn ngoại ngữ tốt, bởi vậy cùng với sự tự tin của mình, các bạn luôn có thể thích nghi với các môi trường học tập và làm việc.