TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Tại sao chọn Trường Đại học Y tế công cộng

1. Uy tín về chất lượng đào tạo

Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Y tế công cộng đã từng bước khẳng định vị thế của mình nhờ uy tín chất lượng đào tạo, cam kết bám sát nhu cầu thực tiễn trong xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển của đất nước.

2. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Hiện nay, HUPH có gần 160 giảng viên, hầu hết đều có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hầu hết các giảng viên đều được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Trên cơ sở được đào tạo ở nước ngoài, các giảng viên của HUPH giảng dạy theo chuyên ngành của mình, luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận môi trường làm việc thực tế và thực tế tại các cơ sở thực địa. Vì vậy, sinh viên của Trường Đại học Y tế công cộng có nhiều lợi thế hơn trong việc tiếp xúc với các cơ quan trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như thu hút sự chú ý từ các nhà tuyển dụng.

3. Phương pháp giáo dục và đào tạo lấy người học làm trung tâm

Tại Trường Đại học Y tế Công cộng, các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật các nội dung đã được giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Pháp, Úc. Việc áp dụng phương pháp giáo dục và đào tạo lấy người học làm trung tâm và phương pháp dạy và học tích cực, khuyến khích sự tham gia của học sinh. Các phương pháp đó bao gồm Học tập dựa trên vấn đề và Học tập dựa trên tình huống

4. Hệ thống tín dụng

Trường áp dụng hình thức đào tạo theo tín chỉ, một hình thức học tập linh hoạt nhằm lấy người học làm trọng tâm. Học viên tham gia chương trình đào tạo có thể tự chủ động xây dựng kế hoạch học tập, từ đó rút ngắn hoặc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với điều kiện của bản thân.

5. Chương trình trao đổi sinh viên

Hàng năm, trường tổ chức thành công các chương trình trao đổi sinh viên giữa HUPH và các trường đối tác như Đại học Simon Fraser (Canada) ... Mục đích của chương trình này là tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp và trao đổi văn hóa, cũng như được tiếp xúc với môi trường học thuật quốc tế.

6. Cơ sở vật chất hiện đại

Nằm gần trung tâm thành phố, các khu giảng đường và ký túc xá tại HUPH được thiết kế phù hợp cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài đến học tập. Phòng giảng được trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học như máy chiếu, máy vi tính. Thư viện trường có hàng nghìn đầu sách về sức khỏe cộng đồng, các nguồn tài liệu điện tử trực tuyến cho sinh viên sử dụng.

 Cơ sở hạ tầng tốt, tiện nghi cho giảng viên và sinh viên giảng dạy và học tập, từ đó hình thành môi trường năng động, sáng tạo cho sinh viên

7. Chính sách học bổng hấp dẫn

Trong suốt khóa học, các chương trình hỗ trợ sinh viên rất đa dạng như khen thưởng, học bổng khuyến khích học tập, học bổng của Trưởng khoa và của các đơn vị khác (Samsung, KOVA, Ajinomoto ...) dành cho những sinh viên nghèo nhưng học tập đạt kết quả tốt.

8. Hơn 90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Trong một cuộc khảo sát cuối năm của Phòng Công tác Học viên -Sinh viên (Trường Đại học Y tế Công cộng), trên 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Con số này chứng tỏ sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng hoàn toàn có thể thích ứng với môi trường trong các cơ quan, tổ chức. Hơn nữa, họ được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về năng lực làm việc, kiến ​​thức trong các khóa học được đúc kết qua hai vòng thực tế.