TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Click vào ĐÂY - Thông tin phòng chống dịch tại HUPH

Link cập nhật thông tin về tình hình dịch Corona: https://ncov.moh.gov.vn/

Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh: https://huph.edu.vn/announcement/3222

Kế hoạch phòng chống dịch bệnh tại trường Đại học Y tế công cộng: https://huph.edu.vn/announcement/3223

Ngày 14/03/2020, Trường Đại học Y tế công cộng cử 23 sinh viên tham gia hỗ trợ Ban chỉ đạo Quốc gia trong việc phân loại người nhập cảnh có nguy cơ cao. 

Sinh viên Đại học Y tế công cộng tại Ban chỉ đạo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Sáng ngày 07/03/2020, Hà Nội đã xác định được ca dương tính với virut Covid-19 đầu tiên trên địa bàn. Ngay lập lức, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV của trường đã lập tức gửi email thông báo tới toàn thể cán bộ, sinh viên bộ câu hỏi sàng lọc các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp và yêu cầu cán bộ, sinh viên nếu có tiếp xúc với người bị cách ly phải cách ly tại nhà ngay.

Ngày 13/02/2020, Hiệu trưởng ban hành "Quyết định thành lập đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19)". Đội cơ động phản ứng nhanh gồm 6 thành viên do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà làm đội trưởng. Đội cơ động sẽ thường trực và sẵn sàng ứng phó khi phát hiện người nhiễm và nghi nhiễm virus Covid-19 tại trường Đại học Y tế công cộng.

Sáng ngày 11/02/2020, các cán bộ giảng viên trường Đại học Y tế công cộng đã được tập huấn sử dụng Zoom - phần mềm hỗ trợ cho họp và giảng dạy trực tuyến. Đây là giải pháp hiệu quả trong việc giảng dạy trước tình hình dịch bệnh hiện nay, đảm bảo lịch dạy và học của giảng viên - học viên nhà trường.

Ngày 10/02/2020, 3 bệnh nhân mắc nCoV điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW đã được xuất viện, nâng tổng số ca Việt Nam đã điều trị khỏi và cho xuất viện lên 6 trường hợp.

Ngày 08/02/2020, trường Đại học Y tế công cộng tham gia Hội nghị trực tuyến "Triển khai Công tác Hướng dẫn điều trị, phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV" do Bộ Y tế chủ trì.

Ngày 06/02/2020, Phòng khám đa khoa thực hiện khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Trong suốt thời gian xảy ra dịch, công tác truyền thông được đẩy mạnh. Các bài viết cập nhật tình hình dịch bệnh, hướng dẫn biện pháp phòng chống theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, ... đã được thực hiện và đăng tải lên webisite, fanpage và Zalo page của nhà trường.

Sáng ngày 05/02/2020, các cán bộ, giảng viên, sinh viên có biểu hiện lâm sàng viêm đường hô hấp đã được khám và tư vấn trực tiếp tại Phòng khám đa khoa nhà trường. Kết quả tất cả các trường hợp đều âm tính với virus cúm.

Cùng ngày, Phòng khám đa khoa đã tâp huấn công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác truyền thông tại phòng khám, sẵn sàng ứng phó trước tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến mới.

Để hạn chế các nơi tập trung đông người, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo các phòng ban tiến hành các cuộc họp trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Sáng ngày 04/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại trường Đại học Y tế công cộng đã ban hành "Bộ câu hỏi sàng lọc yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (2019-nCoV)" đến toàn thể các cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường. Bên cạnh đó, người dân đến khám tại Phòng khám đa khoa nhà trường cũng được khám sàng lọc dịch bệnh.

Sáng ngày 03/02/2020, phòng Quản lý Đào tạo Đại học phối hợp cùng Trạm Y tế, phòng Công tác sinh viên trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Hướng dẫn Phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona cho các học viên là cán bộ các lớp. GS. TS. Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tham gia hướng dẫn, trao đổi cùng học viên.