TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Trường Đại học Y tế công cộng nhận giải thưởng của Hiệp hội Y tế công cộng thế giới

Trong các ngày từ 11- 15 /2/2015 tại Kolkata, Ấn Độ đã diễn ra Đại hội Thế giới về Y tế công cộng. Đại hội được tổ chức bởi Hiệp hội Y tế công cộng thế giới (WFPHA) phối hợp với Hội Y tế công cộng các quốc gia là thành viên của Hiệp hội. Đại hội là một sự kiện quốc tế lớn được hỗ trợ bởi các cơ quan của Liên Hợp Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF nhằm mục đích theo dõi và đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu.

Tại sự kiện lần này, giải thưởng Tổ chức xuất sắc đã được WFPHA trao cho Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC). Tiến sỹ Phạm Đức Phúc đã vinh dự đại diện nhà trường lên nhận giải thưởng từ Chủ tịch WFPHA, Tiến sĩ Mengistu Asnake và trình bày về những kết quả, thành tựu mà nhà trường cũng như Hội YTCC Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

 

Ảnh: Tiến sĩ Mengistu Asnake, Chủ tịch WFPHA trao phần thưởng cho TS. Phạm Đức Phúc đại diện Trường Đại học Y tế công cộng

 

Kể từ năm 1975, Đại hội được tổ chức định kỳ 3 năm một lân, quy tụ hàng ngàn chuyên gia trong lĩnh vực y tế công cộng, các học viên, nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách cũng như các đơn vị liên trong từ khắp nơi trên thế giới. Đại hội lần này được tổ chức với chủ đề: “Cộng đồng lành mạnh – Môi trường lành mạnh”

Sự kiện là cơ hội để các bên liên quan cùng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về các chính sách, chương trình hiệu quả và cách thức tốt nhất để triển khai các chương trình, chính sách này vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, trong khuôn khổ đại hội, các vấn đề mới nổi về sức khỏe toàn cầu cũng được thảo luận và chia sẻ định hướng giải quyết.

 

(Biên Thùy)

Share